Ronaldo và Messi ghi hơn 700 bàn thắng: “Ông Vua” vòng cấm đấu thiên tài rê bóng

Thứ Bảy, ngày 13/02/2021 00:14 AM (GMT+7)

Ronaldo và Messi đã ghi hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp. Bộ đôi này đã thay nhau thiết lập hàng loạt các kỷ lục trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

  

Video Ronaldo lập cú đúp vào lưới Inter Milan:

Ronaldo và Messi đang bước vào giai đoạn cuối trong sự nghiệp lẫy lừng của họ. Tuy nhiên, hai siêu sao của làng bóng đá thế giới vẫn đang là cây săn bàn số 1 của đội bóng mà họ đang khoác áo. Tuổi tác dường như không ảnh hưởng nhiều đến bản năng “sát thủ” của bộ đôi này.

Ronaldo và Messi ghi hơn 700 bàn thắng: “Ông Vua” vòng cấm đấu thiên tài rê bóng - 1

Ronaldo và Messi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Trừ khi bạn là nhà thống kê của Liên đoàn bóng đá Séc, bạn có thể tuyên bố rằng Ronaldo là tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử sau khi vượt qua kỷ lục cũ của huyền thoại Josef Bican. Và tương tự, ngoại trừ các nhà toán học ở Santos, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng Messi đã vượt qua “Vua bóng đá” Pele để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một câu lạc bộ.

So sánh các bàn thắng của Ronaldo và Messi

Tính đến thời điểm hiện tại, Ronaldo và Messi đều đã vượt mốc 700 bàn thắng trong sự nghiệp. Điểm khác nhau giữa hai siêu sao này là họ đã đạt được điều đó với những cách tiếp cận khung thành khác nhau rõ rệt.

Trong khi Messi nổi tiếng với những pha đi bóng lắt léo và những pha dứt điểm bằng chân trái ảo diệu, thì Ronaldo tìm kiếm bàn thắng bằng những cú sút xa uy lực và những cú bật cao đánh đầu phá vỡ mọi định luật vật lý.

Mới đây, tài khoản Gegenpressing91 đã đăng lên Twitter một bức ảnh đồ họa tất cả các bàn thắng của Ronaldo và Messi để thấy rõ sự khác nhau trong phong cách ghi bàn giữa hai siêu sao này.

Ronaldo và Messi ghi hơn 700 bàn thắng: “Ông Vua” vòng cấm đấu thiên tài rê bóng - 3

Đồ họa các bàn thắng của Ronaldo và Messi

Đồ họa này xác định vị trí chạm bóng đầu tiên của Ronaldo và Messi trước mỗi pha lập công. Hay nói cách khác, nó cung cấp một cái nhìn rõ rệt nhất về phong cách di chuyển của Ronaldo và Messi.

Nhìn vào biểu đồ có thể thấy Ronaldo thường xuyên ghi bàn trong vòng cấm, trong khi rất nhiều bàn thắng của Messi xuất phát từ những pha đi bóng đi bên cánh phải. Điều đó có thể khiến bạn nghĩ rằng Messi là một tay săn bàn điêu luyện và đa dạng hơn so với Ronaldo, nhưng không phải như vậy.

Đồ họa này chỉ làm nổi bật sự tương phản trong cách ghi bàn của Ronaldo và Messi, nhưng nó thể hiện sự xuất sắc của cả hai cầu thủ, theo những cách khác nhau.

Siêu đội hình Ronaldo - Messi đọ tài
Bạn đánh giá sao về sức mạnh của đội hình những "cạ cứng" Ronaldo và Messi?

Nguồn: http://danviet.vn/ronaldo-va-messi-ghi-hon-700-ban-thang-ong-vua-vong-cam-dau-thien-tai-re-bong-...

Cristiano Ronaldo tuổi 35 vẫn rực sáng: Nhìn lại những mốc son chói lọi

Từ Sporting Lisbon đến MU, và Real Madrid đến Juventus, Cristiano Ronaldo luôn tạo ra những kỷ lục và thống kê đáng kinh ngạc.

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
sự kiện Cristiano Ronaldo