Ronaldo đá phạt 7 giải không bằng Bale đá phạt 2 trận

Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 13:41 PM (GMT+7)

Đã dự 7 giải đấu quốc tế lớn cùng ĐT Bồ Đào Nha nhưng thành tích đá phạt trực tiếp của Ronaldo thua cả thành tích đá phạt 2 trận của Gareth Bale.

Gareth Bale có một màn trình diễn không quá nổi bật nhưng vẫn kịp cho fan ĐT Anh một phen đau tim khi sút tung lưới Joe Hart từ một quả đá phạt trực tiếp. Mặc dù lỗi chính là của Hart, nhưng Bale đủ trình độ để tận dụng sai lầm ấy. Như vậy là trong lần dự giải quốc tế đầu tiên, Bale đã ghi 2 bàn trong 2 trận từ 2 cú đá phạt.

Ronaldo đá phạt 7 giải không bằng Bale đá phạt 2 trận - 1

Bale đánh bại Joe Hart để tuyển xứ Wales vượt lên dẫn trước tuyển Anh

Trong khi đó Cristiano Ronaldo tịt ngòi trước Iceland trong trận hòa 1-1 của Bồ Đào Nha. Trận đấu kết thúc bằng một quả đá phạt trực tiếp hỏng, được thực hiện bởi chẳng ai khác ngoài CR7. Không chỉ mờ nhạt trong ngày ra quân mà Ronaldo còn nâng thành tích đá phạt thảm hại của mình lên một "tầm cao" mới.

Theo thống kê từ David Wall, trưởng biên tập dữ liệu thống kê của hãng thống kê uy tín OPTASports, Cristiano Ronaldo đã thực hiện tổng cộng 34 cú đá phạt trực tiếp tại các kỳ World Cup và Euro cho ĐT Bồ Đào Nha, bắt đầu từ Euro 2004. Ronaldo hoàn toàn không ghi được bàn nào từ các cú đá phạt này, và thậm chí David Wall còn cho biết các cú đá phạt của Ronaldo cũng không hề dẫn tới bàn thắng nào cho đồng đội.

Đang có một cuộc tranh luận trên Internet về bàn thắng của Bale vào lưới Joe Hart và huyền thoại Oliver Kahn lẫn Peter Schmeichel đều đã bình luận rằng với một cú đá trung lộ tầm xa như vậy Hart không cần phải dựng hàng rào, thậm chí có thể chỉ cần hàng rào 1-2 người và Hart đứng giữa cầu môn là đủ để bắt bóng.

Ronaldo đá phạt 7 giải không bằng Bale đá phạt 2 trận - 2

Ronaldo chưa từng ghi bàn từ đá phạt trực tiếp khi thi đấu ở vòng chung kết World Cup và Euro

Từ bình luận của Kahn và Schmeichel mà người ta chợt nhớ ra rằng đã từng có người thực hiện đúng như vậy ở một giải đấu quốc tế. Manuel Neuer tại World Cup 2014 chỉ cần Philipp Lahm đứng hàng rào trước một cú đá phạt từ xa của Bồ Đào Nha nhằm đoán hướng bóng dễ hơn, và người sút phạt thậm chí vẫn đưa bóng thẳng vào chân Lahm bật ra.

Người sút đó là ai? Tất nhiên rồi, đó chính là Cristiano Ronaldo. CR7 thậm chí còn không vượt qua nổi “Bức tường Berlahm”.

Video cú đá phạt không vượt qua được Philipp Lahm của Ronaldo

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Euro 2016: Hành trình khốc liệt