Ronaldo bị đông đảo dư luận "ném đá" vì vạ miệng vụ xét nghiệm Covid-19

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 00:04 AM (GMT+7)

Việc Cristiano Ronaldo đưa ra chỉ trích về kết quả xét nghiệm PCR sau khi anh dương tính lần thứ 2 liên tiếp với Covid-19 khiến cho "cư dân mạng" và các chuyên gia y tế cảm thấy khá bức xúc.

  

Video Cristiano Ronaldo tươi cười tập trên máy chạy bộ khi đang tự cách ly ở Turin:

Những tin không vui liên tiếp đến với Cristiano Ronaldo trong thời gian gần đây. Kết quả xét nghiệm Covid-19 gần nhất được thực hiện lúc 21h tối 27/10 (giờ địa phương) với kết quả vẫn dương tính khiến siêu sao 35 tuổi người Bồ Đào Nha không thể đạt đủ điều kiện sức khỏe cần thiết để dự trận tái đấu Lionel Messi khi Juventus tiếp đón Barcelona chỉ 24 giờ sau đó. 

Ronaldo bị đông đảo dư luận "ném đá" vì vạ miệng vụ xét nghiệm Covid-19 - 1

Ronaldo chỉ trích kết quả xét nghiệm PCR với mình là điều nhảm nhí

"Bà đầm già thành Turin" không có Ronaldo đã thất thủ 0-2 ngay trên sân nhà Allianz trước Barca khi Messi sút quả phạt đền ấn định chiến thắng cho các vị khách cuối trận.

Trong khi đó, trong lúc đang tự cách ly ở nhà riêng tại khu Precollina (Turin, Italia), Ronaldo đã đăng tải trên trang cá nhân Twitter thu hút hơn 88,8 triệu người đăng ký "Theo dõi" dòng tweet khá công cuồng: "Kết quả xét nghiệm PCR thật nhảm nhí." Xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) đang đóng vai trò quan trọng hiện nay trong việc xác định một người có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Ngay sau khi Ronaldo đăng dòng thông điệp coi thường kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2 khi anh xét nghiệm PCR, ông Roberto Burioni - Giáo sư Vi sinh vật học và Virus học nổi tiếng tại Đại học Vita-Salute San Raffaele (Milan) đã bình luận châm biếm CR7.

Burioni cho rằng tiền đạo của Juventus có thể trở thành một nhà khoa học nghiên cứu về virus gây bệnh  và đánh giá sự chỉ trích của Ronaldo với phương pháp PCR khiến cho anh sẽ đối đầu gay gắt với các bác sĩ trong thời gian sắp tới.

Vị giáo sư bác sĩ 57 tuổi viết dòng twitter đầy châm biếm: "Chào mừng đồng nghiệp Cristiano Ronaldo của tôi đến với tập thể lớn các nhà virus học. Điều đó sẽ rất hữu ích trong trận chiến sắp tới của cậu ấy với các bác sĩ."

Ronaldo bị đông đảo dư luận "ném đá" vì vạ miệng vụ xét nghiệm Covid-19 - 2

Giáo sư virus học Roberto Burioni châm biếm Ronaldo

Còn theo tờ La Gazzetta dello Sport, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích Ronaldo, trong đó lời lẽ nhẹ nhàng nhất là khi một tài khoản bình luận hành động của số 7 Juventus là "vô trách nhiệm". 

Trả lời phỏng vấn của chương trình phát thanh Radio Kiss Kiss, Giáo sư Paolo Ascierto đả chỉ trích Ronaldo: "Cậu ấy đã sai khi sử dụng những từ ngữ đó. Ngày nay, xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) vẫn là cách duy nhất có thể cho chúng ta chính xác kết quả dương tính hay không với virus gây bệnh của một đối tượng. Đó là một vấn đề nghiêm túc chứ không hề nhảm nhí."

Cuối cùng, sau nhiều sự chỉ trích, Ronaldo đã xóa bình luận chế nhạo kết quả xét nghiệm PCR.

Nguồn: http://danviet.vn/ronaldo-bi-dong-dao-du-luan-nem-da-vi-va-mieng-vu-xet-nghiem-covid-19-50202030...

Ronaldo bức xúc quy trình xét nghiệm Covid-19, đăng clip luyện tập hăng hái

Ronaldo đang rất nóng lòng trở lại bởi cảm thấy rất khỏe mạnh nhưng kết quả xét nghiệm PCR cho thấy siêu sao người Bồ...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Corriere dello Sport & La Gazzetta dello Sport) (Dân Việt)
sự kiện Cristiano Ronaldo