Ronaldinho bị cả Covid-19 và “đồng bọn” hại, bao giờ mới được ra tù?

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 13:04 PM (GMT+7)

Ronaldinho và anh trai có thể sẽ phải ngồi tù trong một thời gian dài vì nhiều lý do khác nhau.

Sự kiện: Ronaldinho

Ronaldinho đang phải ngồi tù tại Paraguay để chờ xét xử vụ án làm giả hộ chiếu để nhập cảnh vào nước này. Mặc dù được đối đãi rất hậu trong nhà tù và thậm chí được đá bóng, nhưng Ronaldinho khá buồn rầu về tình hình của mình, và mới đây anh lại có thêm lý do để sầu não.

Ronaldinho bị cả Covid-19 và “đồng bọn” hại, bao giờ mới được ra tù? - 1

Ronaldinho và anh trai sẽ phải chờ tới tận gần giữa tháng 4 để được tòa án Paraguay xét xử

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến xấu tại Paraguay, mới đây Tòa án Công lý tối cao Paraguay đã đình chỉ mọi hoạt động tư pháp của nước này. Dự kiến tới ngày 12/4 thì các vụ kiện cáo mới lại được xử lý, tức Ronaldinho sẽ phải tiếp tục ở lại nhà giam ít nhất cho tới lúc đó.

Thậm chí phiên xử có thể còn kéo dài lâu hơn thế nữa bởi lúc này một nhân chứng quan trọng của vụ án, nữ doanh nhân Dalia Lopez, đang không có mặt. Bà Lopez là người mời Ronaldinho và anh trai sang Paraguay, nhưng hiện đang lẩn trốn sau những cáo buộc đứng đầu một đường dây rửa tiền và buôn bán ma túy.

Chừng nào Dalia Lopez chưa bị bắt thì chừng đó vụ án càng kéo dài. Báo giới Brazil cho biết có khả năng tòa án Paraguay vẫn sẽ xử Ronaldinho và anh trai với tội danh dùng hộ chiếu giả trước, nhưng sau đó sẽ kết hợp với việc tóm được Dalia Lopez để bổ sung thêm chứng cứ luận tội. Khi đó mức án dành cho hai anh em nhà Ronaldinho sẽ được bổ sung.

Ronaldinho bị cả Covid-19 và “đồng bọn” hại, bao giờ mới được ra tù? - 2

Dalia Lopez, nữ doanh nhân mời Ronaldinho sang Paraguay đang bị cảnh sát truy nã

Ronaldinho đang phải đối mặt với mức án hình sự lên tới 10 năm. Mặc dù vụ án xuất phát từ việc sở hữu hộ chiếu giả của Ronaldinho, nhưng các tình tiết mới được tìm ra từ các nhà điều tra cho thấy cả Ro “vẩu” và anh trai đều có thể bị xử với tội danh rửa tiền, và mức án hình sự dành cho rửa tiền sẽ là lâu hơn và nặng hơn nhiều so với nhiều fan của Ronaldinho hy vọng.

Ronaldinho phải đợi ngày xử án lâu hơn thì ít nhất các luật sư của anh cũng có thêm thời gian để thu thập thêm các chứng cứ & xây dựng các lập luận cần thiết để bào chữa cho Ro “vẩu” tại tòa. Dù vậy không có gì bảo đảm chắc chắn cho điều đó xảy ra, bởi ngay từ khi Ronaldinho bị bắt báo giới Brazil đã đưa tin về việc đội ngũ luật sư của anh có mâu thuẫn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldinho-bi-ca-covid-19-va-dong-bon-hai-bao-gio-moi-duoc-ra-tu-c9a7...

Ronaldinho - Zidane đọ tài ở siêu đội hình “mua hụt” của MU - Sir Alex

Sir Alex Ferguson hẳn sẽ phải tiếc nuối khi ông không thể đưa những ngôi sao này về MU dù đã từng tiến rất gần họ.

Theo Q.D (Tổng hợp UOL) (Khám Phá)
sự kiện Ronaldinho