Robben chối bỏ “đóng kịch” trong quả 11m

Thứ Hai, ngày 30/06/2014 06:24 AM (GMT+7)

Tiền vệ Hà Lan khẳng định pha bóng cuối trận chính xác là quả phạt đền.

Sự kiện:

World Cup 2018

Trong suốt trận đấu, Robben đã có tới 3 tình huống ngã trong vòng cấm của đối phương sau những pha tranh chấp với các cầu thủ Mexico. Số 11 thừa nhận anh đã đóng kịch nhưng không phải ở quả 11m cuối trận: “Tôi phải xin lỗi. Pha bóng cuối trận là quả phạt đền nhưng pha trong hiệp 1 tôi đã đóng kịch. Tôi không nên làm như vậy”.

Chính pha bóng đảo người qua Marquez trước khi ngã xuống cuối trận của Robben đã mang về quả penalty quyết định giúp Huntelaar đánh bại Ochoa đưa tấm vé tứ kết cho Hà Lan. Các cầu thủ Mexico đã phản đối dữ dội quyết định của trọng tài nhưng bất thành.

Sau trận đấu HLV của Mexico, Herrera đã ném cơn tức giận về phía trọng tài Pedro Proenca và gọi Robben là kẻ lừa đảo: “Trong vòng 4 trận chúng tôi đã gặp phải 3 trọng tài thảm họa nhưng trận này là tệ nhất. Robben đã thực hiện 3 pha đóng kịch để kiếm 11m. Hắn ta xứng đáng bị trừng phạt. Nếu bạn làm như thế với những kẻ muốn lừa gạt hắn sẽ không dám như vậy nữa.”

“Robben xứng đáng bị nhận thẻ, nếu như bạn không làm gì, các cầu thủ sẽ tiếp tục có những hành vi như vậy. Trọng tài đã thổi 1 quả 11m được tưởng tượng bởi chính ông ta”, Herrera tiếp tục bức xúc.

Hình ảnh và video về pha va chạm của Robben và Marquez:

Robben chối bỏ “đóng kịch” trong quả 11m - 1

Robben chối bỏ “đóng kịch” trong quả 11m - 2

Robben chối bỏ “đóng kịch” trong quả 11m - 3

Theo PL (Khampha.vn)

sự kiện World Cup 2018