Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Real trước mùa giải: 100% “Made in Mou”

Bàn tay của Mou tiếp tục in dấu ấn trên từng ngóc ngách của Bernabeu.

Không phải tất cả các cầu thủ đều được Mourinho mang về nhưng để có được hình hài của Real ngày hôm nay, công sức phải dành phần nhiều thuộc về “Người đặc biệt”. Tới đây Real sẽ bước sang mùa giải thứ ba dưới sự huấn luyện của HLV người Bồ với nhiệm vụ nặng nề hơn rất nhiều: bảo vệ vương miện Liga trước áp lực của Barca và hướng đến cú decima (Champions League/C1). Mou vẫn đang chờ đợi tân binh duy nhất Modric đến nhưng ngay cả trong trường hợp thương vụ này bất thành, tất cả những gì đang có trong tay đã làm thỏa mãn ông bắt đầu cuộc chinh phạt.

Tiền vệ người Croatia không phải mảnh ghép cuối cùng mà là một mẩu quan trọng để nâng cấp Los Blancos lên một tầm mới trong cuộc chiến với Barca. Có Modric, khả năng kiểm soát tuyến giữa, điểm luôn khiến Real lép vế trước đại kình địch sẽ được cải thiện nhưng không có Modric, họ vẫn có thể đánh bại Barca như cái cách đã làm mùa trước. Điều này thể hiện vì sao Real chỉ bán chứ không mua suốt từ đầu mùa hè tới giờ. Với nguồn tài lực dư dả, sức hấp dẫn lớn, chủ tịch Perez thừa sức đem về cho Mou vài ba ngôi sao nhưng rốt cuộc vẫn chưa có bất kỳ ai cập bến Madrid, bởi Mou không cần.

Real trước mùa giải: 100% “Made in Mou” - 1

Hoàn toàn có thể mạnh hơn

Real dưới nét bút của Mou đã giống như một bức tranh hài hòa nhìn về tổng thể giữa những yếu tố con người. “Người đặc biệt” muốn có Modric nhưng không phải bằng mọi giá bởi trong tay ông đã có được một lực lượng đủ chiều sâu, đủ sức chinh chiến. Điểm cần phải cải thiện nhất của “Kền kền” là khả năng tương tác, tính liên kết để tạo nên sức mạnh tập thể - một điều chỉ đến khi ổn định đội ngũ và trải qua thời gian xây dựng. Barca trở nên mạnh mẽ khủng khiếp trong những năm gần đây chính nhờ vào một tập thể gắn kết, ăn tập cùng nhau từ nhỏ, trong một triết lý thông suốt và rõ ràng. La Castilla không sánh bằng La Masia nhưng Real lại có Mou.

HLV người Bồ đã từng nói đội bóng của ông luôn trở nên mạnh hơn vào năm thứ hai cầm quyền. Nhưng đó chưa phải là mạnh nhất. Liệu Real Moudrid có mạnh nhất vào mùa giải tới đây hay không, câu trả lời sẽ chỉ đến vào cuối mùa giải. Tuy nhiên có vẻ như họ đã sẵn sàng để làm điều đó. Đội bóng Hoàng gia đã có tổng cộng 7 trận đấu giao hữu trước mùa giải, trong đó có 6 chiến thắng và 1 thất bại duy nhất trước Benfica vào thời điểm mới tập trung (ra sân toàn cầu thủ trẻ và dự bị). Còn lại khi bắt đầu tour du đấu chính thức với sự trở lại lần lượt của các ngôi sao, “Kền kền” hoàn toàn bất khả chiến bại.

Real trước mùa giải: 100% “Made in Mou” - 2

Real đã sẵn sàng cho mùa giải mới

4 trận du đấu, Real thắng cả 4, ghi 14 bàn, thủng lưới 3 trong đó có 2 chiến thắng “bàn tay nhỏ” trước LA Galaxy và Milan. Những kết quả giao hữu có thể không nói lên nhiều điều nhưng qua đó cũng cho thấy các cầu thủ áo trắng đã bắt đầu nóng máy cho ngày khai mạc Liga cuối tuần này. Những người thừa Canales, Gago, Altintop và sắp tới Sahin đều bị đẩy đi, còn lại những trường hợp như Carvalho, Lass hay Kaka tuy bế tắc nhưng nếu ở lại cũng không phải “phế vật”. Mou vẫn có cách để họ đóng góp như khi Kaka tỏa sáng trong trận đấu với Milan.

Điều quan trọng, bộ khung của Mou ngày càng trở nên nhuần nhuyễn hơn, sắc sảo hơn. Casillas, Pepe, Ramos, Alonso, Ozil, Di Maria, Ronaldo, Benzema… sau 2 năm dưới tay Mou sẽ hiểu ông hơn, gắn bó hơn. Mùa trước, họ đã phá rất nhiều kỷ lục nhưng đó chưa phải là điểm giới hạn của Real Moudrid.

Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung