Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Real Madrid vs Osasuna
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Bayern Munich vs RB Leipzig
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
St. Pauli vs Borussia Dortmund
Logo St. Pauli - STP St. Pauli
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Real Madrid: Kẻ ăn may hay kẻ mạnh

Một bài báo gây tranh cãi vừa xuất hiện, cho rằng Real Madrid đã vào chung kết Champions League với một hành trình khá dễ dàng.

Những điều được viết dưới đây sẽ gây khá nhiều tranh cãi. Ký giả Ben Hayward của trang Goal.com vừa có một bài viết cho rằng Real Madrid có lẽ là đội vào chung kết Champions League có con đường dễ dàng nhất kể từ khi giải đấu được hình thành.

Real Madrid: Kẻ ăn may hay kẻ mạnh - 1

Real Madrid lọt vào chung kết Champions League sau khi lần lượt vượt qua Roma, Wolfsburg và Man City ở vòng knock-out

Trong bài viết của mình, Ben Hayward đánh giá rằng con đường của Real, từ vòng bảng đến loạt knock-out, đều khá dễ dàng. Ở bảng đấu chỉ có Paris Saint-Germain, Shakhtar Donetsk và Malmo, Real kiếm được 16 điểm chẳng mấy khó khăn với thành tích 5 thắng và 1 hòa, trận hòa duy nhất đến trước PSG, trong khi Donetsk và Malmo đều chỉ có 3 điểm nhờ đánh bại lẫn nhau.

Kế đến ở loạt knock-out, Real lần lượt vượt qua AS Roma, Wolfsburg và Man City. Theo đánh giá của Ben Hayward, AS Roma không đủ khả năng vượt qua Real sau khi đã “thể hiện bộ mặt khốn khổ trước Barca ở vòng bảng". Hayward còn chỉ ra rằng Real đi tiếp không quá khó khăn dù vừa mới thay HLV, Zinedine Zidane thế chỗ Rafa Benitez.

Ở tứ kết, Wolfsburg đã gây bất ngờ ở lượt đi và Real cần màn trình diễn của Cristiano Ronaldo ở lượt về để thoát hiểm. Hayward viết: “Lẽ ra Real không nên thua ở lượt đi như vậy. Nhưng Wolfsburg vẫn là đội yếu nhất ở tứ kết, thời điểm đó họ đang đứng thứ 8 trên BXH Bundesliga”.

Và khi vào bán kết, Real tránh được cả Bayern lẫn Atletico để đối đầu với Man City, đội mà Hayward đánh giá “đã sa sút không phanh từ lúc biết Pep Guardiola sẽ là HLV mùa sau. Chưa kể CLB này mới lần đầu vào bán kết giải đấu”.

Ben Hayward đánh giá rằng mặc dù Champions League luôn là giải đấu mà Real Madrid luôn biết cách chiến thắng, mùa giải này họ có con đường vào chung kết quá dễ. “Real không gặp phải một đội vô địch quốc gia nào, hay một nhà cựu vô địch châu Âu nào ở loạt knock-out, chưa kể chung kết tới họ còn gặp một đội chưa từng vô địch”, Hayward viết.

Cuối cùng, Ben Hayward cho rằng nếu Real Madrid vô địch thì chiến quả của họ vẫn xứng đáng. “Xét cho cùng, mọi nhà vô địch đều cần đến may mắn trên con đường đi, mà Real đã gặp khá nhiều may mắn”, Hayward kết luận.

Nadal và dàn sao thế giới hết lòng cổ vũ Real Madrid

Trận chung kết Champions League mùa giải 2015/16 sắp tới trên sân San Siro (Milan) hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn giữa hai đội bóng cùng thành phố nhưng có lối đá hoàn toàn đối lập nhau:

Real của HLV Zinedine Zidane là một biểu tượng của lối đá tấn công cống hiến, trong khi Atletico dưới dự dẫn dắt của HLV Diego Simeone đang ngày càng nổi danh với phong cách phòng ngự phản công hiệu quả.

Trước thềm trận derby Madrid ở Milan sắp tới, CĐV hai đội đã thể hiện tình yêu và sự cuồng nhiệt của mình thông qua những bức ảnh thể hiện lòng hâm mộ với đội bóng mà họ muốn chinh phục danh hiệu Champions League sắp tới. Trong số đó, không thiếu những ngôi sao và cả những chính trị gia nổi tiếng là fan cuồng nhiệt của Real Madrid

Real Madrid: Kẻ ăn may hay kẻ mạnh - 2

Các fan trung thành của Real (từ trái sang phải, từ trên xuống dưới): Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy, tay vợt Rafael Nadal, nữ danh ca Jennifer Lopez và Chủ tịch Học viện Điện ảnh Tây Ban Nha Antonio Resines

Đứng về phía đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, những CĐV nổi tiếng nhất ủng hộ họ phải kể đến: Rafael Nadal (cựu tay vợt số 1 thế giới), Fernando Alonso (cựu vô địch đua xe F1), Antonio Resines (Chủ tịch Học viện Điện ảnh Tây Ban Nha), Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy, nữ danh ca Edurne, cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Martina Hingis, diễn viên Slyvester Stallone, danh ca Julio Iglesias (cha đẻ của nam ca sĩ nổi tiếng Enrique Iglesias), 2 nữ danh ca Jennifer Lopez và Malu, diễn viên điện ảnh Hollywood Ben Stiller.

Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D - Đ.Đ (Tổng hợp Goal & Marca) ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2025/26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN