Real gia hạn khủng với Bale: Còn hơn cả 1 biểu tượng

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Real Madrid vừa chính thức giữ chân Gareth Bale đến tận năm 2022 dù còn hạn 3 năm trong hợp đồng cũ trước đó. Và không phải tự nhiên mà họ làm như vậy.

Xem lại trận đấu giữa Alaves và Real Madrid (vòng 10 La Liga):

Sự quấy nhiễu từ Premier League

Premier League đang ngày càng khẳng định vị thế số 1 trên thị trường chuyển nhượng sau khi sức mạnh tài chính của họ tăng dần qua từng hợp đồng bản quyền truyền hình. Với sức mạnh đó, họ đang vươn "vòi bạch tuộc" ra khắp châu Âu và cuỗm đi những ngôi sao hàng đầu đang chơi bên ngoài lãnh thổ của mình.

Bale cũng là một trường hợp mà Real không hề muốn để mất. Cho dù anh đã đến CLB hoàng gia với cái giá đắt nhất lúc bấy giờ, nhưng hiện tại bất cứ CLB tốp đầu nào ở Premier League cũng có thể đưa ra một mức giá và một khoản lương đủ sức hấp dẫn để đưa anh trở lại nước Anh.

Real gia hạn khủng với Bale: Còn hơn cả 1 biểu tượng - 1

Bale luôn bị các đại gia Anh dòm ngó

Bởi vậy, động thái của Real là rất hợp lý. Đây cũng chẳng phải trường hợp đầu tiên các đại gia của TBN phải làm như vậy. Trước đó, Real, và cả Barca cũng đã phải nhanh tay “trói chân” dài hạn những ngôi sao hàng đầu khác như Kroos, Busquets, Neymar, Modric…

Hiện tại và tương lai của Real

Kể từ khi đến với TBN từ Tottenham, Bale ngày càng chơi lên chân và mỗi năm một đóng góp nhiều hơn và giữ vai trò ngày càng quan trọng trong đội hình của Real qua bất cứ đời HLV nào. Trong bối cảnh mà Ronaldo đang sắp đi đến bên kìa sườn dốc của sự nghiệp (khiến Real vẫn đang lưỡng lự gia hạn hợp đồng với anh) Bale sẽ là tương lai của Real, người thay thế vai trò to lớn của Ronaldo để lại.

Trở thành số 1, thoát khỏi cái bóng của Ronaldo

Vẫn là ý vừa rồi, nhưng nó nên được tách ra một chút, bởi nếu theo dõi Bale từ lâu, dễ thấy anh vẫn chưa thực sự bùng nổ như hồi còn là quân bài số 1 trong đội hình của Tottenham. Những mùa giải vừa qua, dưới cái bóng quá lớn của Ronaldo, nhiều người cho rằng, một Gareth Bale tốt nhất vẫn chưa “phát lộ”.

Nhưng thời gian đã đem đến cho Bale cơ hội, và hợp đồng mới với mức lương khủng hơn CR7 có thể là một dấu mốc quan trọng. Một khi Bale thay Ronaldo trở thành số 1 của Real, thoát khỏi cái bóng của CR7, Bale sẽ còn là một chiến binh đáng sợ hơn rất nhiều

Một biểu tượng truyền thông có sức hút lớn

Ronaldo đã là một thương hiệu lớn nhất nhì trong giới cầu thủ. Và thương hiệu của anh có thể sẽ vẫn được duy trì kể cả sau khi anh không còn ở đỉnh cao của sự nghiệp nữa. Nhưng Bale cũng có giá trị riêng của mình.

Khi bỏ số tiền kỷ lục ra chiêu mộ Bale vào năm 2013, chủ tịch Real, Florentino Perez đã tiết lộ rằng ông đã bị ấn tượng bởi hình ảnh quảng cáo rất lớn có hình Bale ngay giữa trung tâm của Quảng trường Thời Đại nổi tiếng ở nước Mỹ. Quảng cáo đó thuộc hợp đồng quảng cáo trị giá 250 triệu euro trong vòng 3 mùa giải của NBC cho Premier League khi đó.

Real gia hạn khủng với Bale: Còn hơn cả 1 biểu tượng - 2

Quảng cáo giúp Bale xuất hiện ở Mỹ đã thu hút Florentino Perez

Cầu thủ người xứ Wales kể từ đó đã thực sự lôi kéo được nhiều chú ý ở cả nước Anh và nước Mỹ, 2 thị trường mà Real Madrid cũng đã và đang mở rộng thị phần và thương hiệu của mình. Vai trò to lớn của Bale trong 2 chức vô địch Champions League cho Real, và ở Euro 2016 cho ĐT xứ Wales, cũng đã giúp thương hiệu cá nhân của anh được mở rộng hơn nữa ở thị trường châu Á.

Thế Anh (tổng hợp AS) (Khám Phá)

sự kiện La liga 2018-2019