Real chọn Lopetegui: Báo TBN sốc nặng, bóc "phốt" khen Messi hơn Ronaldo

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 01:55 AM (GMT+7)

Truyền thông TBN, đặc biệt là những tờ báo có mối quan hệ thân cận với Real Madrid cũng ngỡ ngàng khi biết Julen Lopetegui là người kế nhiệm Zidane.

Thông tin Real Madrid lựa chọn Julen Lopetegui là người kế nhiệm Zinedine Zidane ngồi vào ghế HLV trưởng đang gây xôn xao làng bóng đá TBN lẫn thế giới. Ngay cả Marca - tờ báo thân Real có tiếng cũng không giấu được sự ngạc nhiên bằng bài viết với nhan đề "Cơn địa chấn mang tên Lopetegui".

Real chọn Lopetegui: Báo TBN sốc nặng, bóc "phốt" khen Messi hơn Ronaldo - 1

Ngay cả Marca - trang báo thân Real cũng ngỡ ngàng khi Lopetegui trở thành tân HLV trưởng "đội bóng Hoàng gia"

"Florentino Perez chưa bao giờ chán việc gây ngạc nhiên cho người khác. Quá nhiều sự lựa chọn để thay thế Zidane nhưng ông ta lại chấm một vị HLV khác", trích đoạn bài viết của Marca.

Trong khi đó trên Sky Sports, Guillem Balague - cây viết nổi tiếng về bóng đá TBN khá ngỡ ngàng về cái tên Lopetegui: "Lopetegui gây ngạc nhiên cho tất cả. Trên thực tế, ông ta cũng chẳng được nhắc tên trong danh sách ứng viên dẫn dắt Real nhưng ba ứng viên mà Perez nhắm đến - Pochettino, Klopp hay Conte đều khó tới vì nhiều lí do khác nhau".

Mặt khác, Marca cho rằng đây là quyết định đúng đắn bởi "Lopetegui sở hữu những tiêu chí mà Real cần: "một vị HLV giỏi về chiến thuật, được lòng cầu thủ, có tới 6 cái tên thuộc biên chế Real được ông ấy dẫn dắt ở ĐTQG Tây Ban Nha".

Tờ Daily Mail (Anh) chỉ ra những điểm "ngặt nghèo" trong mối lương duyên giữa Real và Lopetegui như chiến lược gia gốc Basque vừa kí hợp đồng mới cùng LĐBĐ Tây Ban Nha từ 2 tuần trước, hay ông sắp chỉ đạo các ngôi sao... Barca ở World Cup 2018.

"Lopetegui sẽ dẫn dắt Real chỉ 2 tuần sau khi gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Tây Ban Nha. Đáng nói hơn, ông ta phải chỉ đạo một số cầu thủ thuộc biên chế Barca nhu Gerard Pique, Sergio Busquets trong thời gian diễn ra World Cup".

Trong khi đó, tờ AS lại quyết định "bóc phốt" Lopetegui khi đăng tải đoạn video vị ghi lại phát ngôn ca ngợi... Lionel Messi hồi tháng 5. Trong đó, tân HLV trưởng Real từng tuyên bố siêu sao thuộc biên chế Barca là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Trớ trêu hơn ở một cuộc họp báo vài tháng trước, ông chỉ coi cậu học trò tương lai Cristiano Ronaldo là "một trong những cầu thủ hay nhất thế giới". AS tin rằng Ronaldo lẫn CĐV Real sẽ không lấy làm thích thú với ông thầy mới!

Real chọn Lopetegui: Báo TBN sốc nặng, bóc "phốt" khen Messi hơn Ronaldo - 2

Trước khi dẫn dắt Real, Lopetegui sẽ cùng một số ngôi sao Barca chinh chiến tại World Cup

Real chọn Lopetegui: Báo TBN sốc nặng, bóc "phốt" khen Messi hơn Ronaldo - 3

AS bóc "cú phốt" khá dễ thương của Lopetegui: từng tuyên bố Messi là cầu thủ hay nhất lịch sử!

Real Madrid bổ nhiệm Lopetegui thay Zidane
Theo bạn, HLV Lopetegui có thành công khi dẫn dắt Real Madrid?

Cực nóng: Lờ huyền thoại, Real chọn ”thuyền trưởng” TBN thay Zidane

Vị thuyền trưởng mới của Real là cái tên khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Real Madrid