Real “chết hụt”: Báo thân Barca tấn công Ronaldo, gọi là “bê bối thế kỷ”

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 07:34 AM (GMT+7)

Real Madrid chỉ đi tiếp nhờ vào quyết định có phần gây tranh cãi của trọng tài Michael Oliver. Phe báo chí thân Barcelona được dịp “tổng tấn công” vào Ronaldo và các đồng đội.

Video điểm nhấn hình ảnh trận Real Madrid - Juventus

Quyết định thổi penalty phút bù giờ của trọng tài Michael Oliver chính là điểm nhấn trong trận tứ kết lượt về giữa Real Madrid và Juventus. Trọng tài người Anh, sau đó vấp phải sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ Juventus. Nhưng không chỉ vậy, các tờ báo thân Barcelona cũng được dịp để dìm kỳ phùng địch thủ Real.

Real “chết hụt”: Báo thân Barca tấn công Ronaldo, gọi là “bê bối thế kỷ” - 1

Tờ Sport "tổng tấn công" Real Madrid

Sport - tờ báo có trụ sở tại Catalan, đi đầu trong cuộc “tổng tấn công” của các tờ báo phe thân Barcelona. Tờ báo này dành tối đa thời lượng các bài viết để nói về quyết định của trọng tài Oliver cũng như những lần Real được cho là hưởng lợi từ trọng tài.

Bài viết trên Sport có dòng tít lớn: “Món quà thứ mười (penalty) cho Real Madrid ở Champions League”. Trong bài viết này, ký giả của Sport khẳng định: “Trong bất kỳ trường hợp nào và cũng là thêm một lần nữa, những tranh cãi, những bê bối vẫn là người bạn đồng hành của Real Madrid ở châu Âu. Ở Tây Ban Nha cũng vậy”.

Bên cạnh đó, Sport còn hai bài viết khác nữa, làm đậm chi tiết Real được hưởng lợi từ trọng tài: “Một serie các bê bối” và “Sai lầm thế kỷ của trọng tài giải cứu Real Madrid khỏi nỗi nhục lịch sử”. Ngoài ra, tờ báo thân Barca này cũng tranh thủ trích dẫn những phát biểu mang tính tấn công của các cầu thủ Juventus, từ Chiellini đến Buffon, để hạ nhục đại kình địch.

Real “chết hụt”: Báo thân Barca tấn công Ronaldo, gọi là “bê bối thế kỷ” - 2

Mundo Deportivo cũng được phen hạ nhục đối thủ

Ôn hòa hơn một chút, tờ Mundo Deportivo chỉ nhắc đến quyết định của trọng tài Michael Oliver một cách dè dặt. Tờ báo này dẫn lời của trung vệ Chiellini: “Họ đã trả tiền (cho trọng tài)”. Ngoài ra, Mundo Deportivo cũng nhắm vào Lucas Vazquez, người mang về quả penalty, và mô tả cầu thủ của Real như một “kịch sỹ”. Phản ứng của truyền thông Italia cũng được Mundo Deportivo tận dụng để sỉ nhục kình địch Real Madrid.

Real thoát hiểm Juventus ngược dòng: Báo chí ca ngợi Ronaldo bản lĩnh

Ronaldo được báo giới ca ngợi khi cứu Real khỏi bị Juventus ngược dòng.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20