Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo

BELLogo Bỉ - Logo

CROLogo Croatia - Logo

Logo - Logo

ENGLogo Anh - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

“Quây” trọng tài, Mancini thoát án phạt

Dù đã xông vào sân để đôi co với trọng tài sau trận hòa Ajax 2-2, nhưng HLV Mancini đã không bị UEFA thực hiện bất cứ án phạt nào.

Trận hòa 2-2 với Ajax rạng sáng nay quả thật là một thảm họa với Man City. Chỉ giành được vỏn vẹn có 2 điểm và xếp bét bảng D sau 4 lượt trận, hi vọng đi tiếp của đoàn quân áo xanh gần như là không còn (2 trận cuối gặp Real và Dortmund). Chính vì thế, HLV Mancini đã tỏ ra hết sức tức giận với những quyết định của trọng tài chính Peter Rasmussen mà ông cho rằng không chính xác, bởi nếu không đội bóng của ông đã có thể giành chiến thắng.

Cụ thể, trong tài chính người Đan Mạch - Peter Rasmussen đã không cho Man City được hưởng một quả penalty trong tình huống Yaya Toure bị Cristian Poulsen đốn ngã trong vòng cấm, từ chối bàn thắng hợp lệ của Sergio Aguero (cho rằng trước đó một đồng đội của Kun đã việt vị trước khi chuyền bóng vào trong). Đặc biệt, ở phút 90+4, Balotelli rõ ràng bị kéo áo trong khu vực 16m50 nhưng vị “vua áo đen “ Rasmussen vẫn nói không với 11m. Không kiềm chế được tức giận, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Mancini và các học trò đã không ngần ngại quây lấy trọng tài Rasmussen để hỏi cho ra nhẽ tại sao lại có những quyết định thiếu chính xác đến vậy.

“Quây” trọng tài, Mancini thoát án phạt - 1

HLV Mancini và các học trò quây lấy trọng tài sau khi trận đấu kết thúc

Tuy nhiên, sau đó UEFA đã xác nhận rằng HLV Mancini sẽ không phải chịu bất cứ hình phạt nào sau sự cố xảy ra trên sân Etihad. Người phát ngôn của UEFA khẳng định, vụ cãi lộn giữa thầy trò Mancio với trọng tài Rasmussen không được ghi vào biên bản của trận đấu, chính vì thế không có cơ sở nào để luận tội chiến lược gia người Italia hay các học trò của ông.

Đây được coi là quyết định “mềm mại” của UEFA để tránh những phản ứng tiếp theo của Man City. Rõ ràng là vị trọng tài Rasmussen đã thổi không chính xác ít nhất là trong tình huống Balotelli bị kéo áo trong vòng cấm, nên hành động này có thể coi là cho êm chuyện và xoa dịu nửa xanh thành Manchester.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung