Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Quang Hải, Minh Đức vẫn chưa có "nhà" mới

Chủ Nhật, ngày 20/01/2013 00:01 AM (GMT+7)

Nhiều ngày qua đã có thông tin bộ đôi tuyển thủ Minh Đức, Quang Hải và ngoại binh Antonio đã được Sài Gòn.XT bán đứt cho XM Vicem.Hải Phòng. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ đang nằm ở chế độ chờ.

Được biết ý kiến của lãnh đạo hai bên CLB là Chủ tịch Trần Duy Sơn và Nguyễn Xuân Thủy đều khẳng định thương vụ mua 3 cầu thủ trên đã được đồng ý về mặt chủ trương. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, dù Quang Hải đã chính thức tập luyện cùng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại Nha Trang (Khánh Hòa), hay bản thân cầu thủ Minh Đức cũng đang chuẩn bị tâm lý bằng việc đưa vợ con về quê ngoại tại Hải Phòng, để chờ ngày hội quân cùng đội bóng mới thì mọi việc vẫn chưa thể chốt lại. Đối với trường hợp của Antonio, cầu thủ này hiện tại vẫn chưa có mặt ở Việt Nam.

Quang Hải, Minh Đức vẫn chưa có "nhà" mới - 1

Quang Hải vẫn chưa chính thức là người của XM Vicem.Hải Phòng

Điểm mấu chốt chính của thương vụ này nằm ở chỗ tài chính. Trong khi, Sài Gòn.XT muốn bán đứt cả ba cầu thủ Minh Đức, Quang Hải và Antonio (cả 3 đều còn 1 năm hợp đồng) với tổng giá trị lên tới 7 tỷ đồng thì lãnh đạo XM Vicem.Hải Phòng chỉ đồng ý với mức 5 tỷ đồng. Không tháo được nút thắt trên, đại diện của bóng đá Sài Thành đã phải dùng phương án chia lẻ ra bán và Quang Hải là người đầu tiên được tạo điều kiện ra đi. Tuy nhiên, dù đã ăn tập cùng đội bóng mới được 3 ngày, nhưng mọi thứ vẫn chỉ đang nằm ở chế độ chờ.

Vẫn liên quan đến việc thương thảo các điều khoản trong hợp đồng chuyển giao và những thỏa thuận với cá nhân Quang Hải, cho tới chiều 19/1 XM Vicem.Hải Phòng vẫn chưa thể có được cựu tuyển thủ quốc gia khoác áo số 13. Việc Hải “gà” tập luyện tại đại bản doanh của đội bóng đất Cảng ở Nha Trang chỉ là do hai bên tạo điều kiện cho cầu thủ này có nơi tập luyện trước mắt.

Trường hợp cựu trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam cũng không được sáng sủa hơn là mấy. Chiều 19/1, trao đổi với giới truyền thông Minh Đức cho biết hiện mọi thứ liên quan đến tương lai của mình, anh chỉ biết thông tin quá báo chí và chưa được thông báo chi tiết cụ thể từ lãnh đạo CLB. “Tôi đang nghỉ cùng gia đình ở Hải Phòng, mọi vấn đề liên quan đến chuyển nhượng, tôi đều không có nhiều thông tin. Qua báo chí, tôi được biết, lãnh đạo hai đội bóng đã có những buổi làm việc với nhau, tuy nhiên hiện tại vẫn còn những vấn đề chưa được giải quyết. Với bản thân tôi, nếu không được chuyển giao cho Hải Phòng, tôi vẫn tập luyện và thi đấu cho Sài Gòn.XT”.

Được biết, chính việc bế tắc trong thương vụ bán 3 cầu thủ trên cho XM Vicem.Hải Phòng, đang khiến Sài Gòn.XT gặp khó khăn trong việc “trải thảm đỏ” đưa Trọng Hoàng về sân Thống Nhất. Theo thông tin từ đội bóng này, chỉ khi nào Quang Hải, Minh Đức và Antonio chính thức khoác áo XM Vicem.Hải Phòng, thì họ mới lấy Trọng Hoàng từ SLNA về. Trả lời báo chí, ông bầu thế hệ 8x Nguyễn Xuân Thủy tỏ ra rất “kết” Hoàng “bò” và sẽ theo đuổi mục tiêu này tới cùng. “Đã từ lâu, tôi rất thích phong cách thi đấu và những sinh hoạt chuẩn mực đời thường của Trọng Hoàng. Chúng tôi đã cho Trọng Hoàng xem những điều khoản trong bản hợp đồng như mức lương, tiền lót tay. Nói chung, những cuộc trò chuyện giữa hai bên diễn ra khá cởi mở. Bỏ ra khoảng 5 tỷ đồng để có được sự phục vụ của Hoàng tôi nghĩ hoàn toàn xứng đáng”, bầu Thủy chia sẻ.

Ngoài ra, theo một lãnh đạo Sài Gòn.XT, không phải đội bóng thiếu tiền đến nỗi phải bán đi 3 cầu thủ Minh Đức, Quang Hải và Antonio mới mua được Trọng Hoàng, cái chính là sau nhiều năm vung tiền mua bán thiếu kiểm soát, nên bắt đầu từ mùa này Sài Gòn.XT sẽ làm bóng đá cẩn thận và theo đúng lộ trình. Vì vậy việc bán bớt cầu thủ cũ và mua về những người mới phù hợp với lối chơi là điều nằm trong sách lược của đội bóng.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang