"Quả bóng Vàng" Hùng Dũng: Điều kiện bí ẩn để theo nghiệp bóng đá

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 00:32 AM (GMT+7)

Để theo đuổi niềm đam mê bóng đá và đạt tới đỉnh cao như hiện tại, Quả bóng vàng Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng phải chấp nhận điều kiện gì từ gia đình?

Sự kiện: Đỗ Hùng Dũng

Chuyên gia, người thân nói gì về Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - Đỗ Hùng Dũng? (Nguồn: BĐTV)

Vượt qua đàn em ở CLB Hà Nội - Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Không quá lời khi nói, Hùng Dũng là chuẩn mực thành công của giới cầu thủ đương đại: bản lĩnh trên sân bóng, chững chạc ngoài đời thường.

"Quả bóng Vàng" Hùng Dũng: Điều kiện bí ẩn để theo nghiệp bóng đá - 1

Hùng Dũng được đánh giá cao nhờ tài năng trên sân cỏ lẫn lối sống chuẩn mực ngoài đời

Để vươn tới vị trí hiện tại, tiền vệ sinh năm 1993 từng phải học những bài học làm người đầy thấm thía từ gia đình. Trả lời truyền thông, ông Đỗ Huy Toàn - bố của Hùng Dũng tiết lộ ngôi sao của CLB Hà Nội chỉ được phép theo nghiệp bóng đá với điều kiện đạt thành tích học tập tốt ở trường lớp:

"Dũng phải đạt học sinh giỏi tôi mới cho đá bóng. Thời gian ấy, Dũng rất vất vả do vừa tập bóng, vừa phải học bài trên lớp, nhưng điều đó cũng cho thấy niềm đam mê và ý chí của Dũng".

Ít được nhắc tên trên truyền thông như Quang Hải, Văn Hậu nhưng Hùng Dũng đóng vai trò vô cùng quan trọng ở Hà Nội lẫn các cấp độ ĐTQG Việt Nam. Đó cũng là lí do thuyết phục các chuyên gia bỏ phiếu cho tiền vệ sinh năm 1993.

Theo nhà báo Trương Anh Ngọc, đã từ rất lâu bóng đá Việt Nam mới sản sinh ra mẫu tiền vệ toàn diện như Hùng Dũng: "Ảnh hưởng về lối chơi của Trọng Hoàng, Quang Hải ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG đều không bằng Hùng Dũng. Lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới chứng kiến một cầu thủ toàn năng đến vậy: hỗ trợ tấn công, hỗ trợ phòng ngự đều được, thậm chí có thể dâng cao ghi bàn".

Nhà báo Trịnh Long Vũ cho rằng Hùng Dũng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ nhờ tài năng lẫn đạo đức: "Chưa có scandal nào liên quan tới Hùng Dũng xuất hiện trên báo chí và mạng xã hội. Điều đó cho thấy đời sống bên ngoài sân cỏ của cậu ấy rất lành mạnh. Hùng Dũng là tấm gương tốt để các fan, đặc biệt là fan nhỏ tuổi học hỏi: vừa đá bóng giỏi, vừa sống chuẩn mực". 

Trong khi đó, bình luận viên Ngô Quang Tùng nhận định sự kiện Hùng Dũng vượt Quang Hải giành Quả bóng vàng phản ánh chất lượng đồng đều bóng đá Việt Nam: "Nếu năm nào cũng chỉ có 1 cầu thủ giành Quả bóng vàng, đó không phải tín hiệu tích cực. Giờ đây chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn, việc ganh đua theo hướng tích cực sẽ mang tới chất lượng đồng đều cho giải thưởng này, đồng thời phản ánh chất lượng của cả nền bóng đá".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34qua-bong-vang34-hung-dung-dieu-kien-bi-an-de-theo-nghiep-bong-da-c9...

Quả bóng vàng Hùng Dũng & 3 ngôi sao ĐT Việt Nam: ”Người không phổi” cày ải đáng nể

Năm 2019 chứng kiến khả năng cày ải đến mức đáng nể phục của các cầu thủ Việt Nam. Ví như Quả bóng vàng Đỗ Hùng...

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đỗ Hùng Dũng