Pogba "quy hoạch" sự nghiệp: MU chỉ là bước đệm, bến mơ Real - Barca

Thứ Tư, ngày 12/09/2018 00:36 AM (GMT+7)

Tờ Manchester Evening News tiết lộ Paul Pogba đã "quy hoạch" sẵn sự nghiệp của mình và chỉ sau 3 năm ở MU là sẽ nhảy sang La Liga.

Những bàn thắng và kiến tạo của Pogba tại MU trong 2 mùa gần nhất:

Tương lai của Paul Pogba tại MU đang là một chủ đề nóng. Một cầu thủ được CLB đào tạo, trở lại thi đấu sau 4 năm xa cách với mức giá kỷ lục thế giới, được coi là gương mặt poster trong phần lớn các chiến dịch marketing của MU, được HLV trưởng tin cậy trao băng đội trưởng. Pogba đã được hậu đãi rất nhiều bởi MU nhưng đáp lại, anh chưa từng nói một lời khẳng định mình sẽ không rời MU, mọi câu nói của Pogba đều ít nhất để “ngỏ cửa” cho một CLB nào khác biết.

Pogba "quy hoạch" sự nghiệp: MU chỉ là bước đệm, bến mơ Real - Barca - 1

Pogba từ chối cam kết trung thành với MU kể cả khi được trao băng đội trưởng

“Biết sao được điều gì sẽ xảy ra”, đó là một câu khẩu ngữ được cầu thủ ngày nay ưa thích sử dụng. Dụng ý là họ vẫn đang thi đấu cho CLB hiện tại, nhưng không bảo đảm rằng họ sẽ luôn trung thành cho tới hết sự nghiệp (hay chí ít là tới hết thời đỉnh cao). Nhưng việc Pogba dùng đến khẩu ngữ này sau tất cả những gì MU đã đầu tư vào anh, có vẻ tiền vệ người Pháp đã hoạch định sẵn một con đường tháo chạy.

Tờ Manchester Evening News mới đây cho biết có vẻ như người đại diện nổi/tai tiếng Mino Raiola của Pogba đã “quy hoạch” sẵn sự nghiệp của nhà tân vô địch World Cup từ khi Pogba trở thành thân chủ của mình. Sau khi đã trải qua 4 năm tại Italia, Pogba trở lại MU nhưng kỳ thực cái đích của anh thực sự là Tây Ban Nha, là La Liga.

Nguồn tin cho biết Raiola đã dàn xếp để Pogba có khả năng gia nhập Real Madrid khi bước vào độ tuổi 25-26, và quãng thời gian anh ở lại Old Trafford sẽ chỉ là 3 năm. “3 năm và sau đó là Tây Ban Nha”, đó là con đường Raiola đã hoạch định, và MU chỉ là một bước đệm. Dự định của Raiola là Pogba được Real Madrid chào đón, nhưng với sự chấm dứt của chính sách “Los Galacticos”, Barcelona cũng là một điểm đến tuyệt vời.

Pogba "quy hoạch" sự nghiệp: MU chỉ là bước đệm, bến mơ Real - Barca - 2

"Siêu cò" Mino Raiola có vẻ đã định sẵn Pogba đến La Liga sau 3 mùa ở MU

Manchester Evening News cho hay MU tạm dừng việc mời Pogba gia hạn hợp đồng là bởi ban lãnh đạo CLB không chấp nhận thái độ hờ hững, thiếu cam kết tương lai lâu dài của cầu thủ này. Nếu Pogba thực sự trung thành với MU thì Raiola giờ này đã ngồi vào bàn đàm phán với CLB. Sự trở lại của Antonio Valencia sau chấn thương cũng đồng nghĩa Jose Mourinho không việc gì phải tiếc tay khi ông tước băng đội trưởng của Pogba trao lại cho cựu binh người Ecuador.

Pogba có vẻ như hài lòng với việc để Raiola “quy hoạch” sự nghiệp của mình thay vì tập trung giành nhiều danh hiệu nhất có thể cho đội bóng mình đang khoác áo, nên những câu nói lấp lửng hứa hẹn vẫn sẽ còn được cất lên trong thời gian tới. E rằng sự khinh miệt của Sir Alex Ferguson dành cho Raiola cách đây hơn nửa thập kỷ khi để Pogba ra đi là thực sự có cơ sở.

MU – Juventus đổi chỗ siêu sao: Old Trafford cần “Tiểu Messi” hơn Pogba?

Báo chí Italia đề cập khả năng Pogba & Dybala đổi chỗ cho nhau ở MU & Juventus.

Theo Q.D (Tổng hợp Manchester Evening News) (Khám Phá)

sự kiện Paul Pogba