Phòng thay đồ MU: Moyes nói chẳng có kẻ nghe

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 16:24 PM (GMT+7)

Tờ Dailymail vừa tiết lộ sâu hơn về nội tình MU dưới thời David Moyes.

Hai cựu ngôi sao của MU, Gary Neville và Roy Keane cho rằng David Moyes mất việc là do cầu thủ MU nổi loạn, chống đối. Điều này càng có cơ sở hơn khi trong thông cáo của Moyes, ông đã gửi lời cảm ơn tới tất cả (BLĐ MU, CĐV, các cộng sự…) nhưng trừ các cầu thủ. Trong số ra mới nhất, tờ Dailymail sau khi đi tìm chân lý sự thật, đã tung ra bài viết với những tiết lộ khá chi tiết về những ngày David Moyes bị học trò coi thường, bất tuân thủ kỉ luật.

Hồi tháng Một, Moyes đưa toàn đội sang Dubai đổi gió. Trong quãng thời gian tập luyện ngắn ngày tại đây, ông có cho các cầu thủ xả trại một đêm. Đã không ít người mò về khách sạn lúc 5h sáng và khua một bộ phận khách khác tỉnh giấc.

Khi toàn đội tập trung để lên máy bay sang Munich, Shinji Kagawa chẳng hiểu làm gì đến mức muộn giờ. Sau đó, anh đã phải nhờ tới sự hộ tống của các nhân viên bảo vệ cho MU. Ấy vậy tiền vệ người Nhật Bản vẫn dửng dưng như không chẳng tỏ vẻ lo lắng.

Phòng thay đồ MU: Moyes nói chẳng có kẻ nghe - 1

David Moyes đã không được các cầu thủ MU coi trọng

Moyes đã rất cố gắng tạo cái uy nhưng không thể. Trong các buổi tập, các cầu thủ tỏ ra hết sức thờ ơ. Họ thấy chán ngắt. Đâu chỉ có trên sân tập, thái độ thiếu tôn trọng với Moyes còn được thể hiện ở hoàn cảnh khác. Điển hình là ở khoảng thời gian cuối trận gặp Olympiacos tại Athens, Moyes có phàn nàn với trọng tài bàn. Bỗng dưng có tiếng vang lên từ băng ghế dự bị: “Đuổi ông ta đi. Chúng tôi sẽ tốt hơn nếu không có ông ta”.

Trong phòng thay đồ, Moyes nói mà chẳng có kẻ nghe. Dưới thời Sir Alex Ferguson, điều đó chưa bao giờ xảy ra. Kieran Richardson trước đây (giờ đang khoác áo Fulham) từng đội một chiếc mũ ngỗ nghịch khi ra sân bay, anh bị Sir Alex tiến lại giật khỏi đầu và ném xuống đất. Chẳng lỡ có tin tức gì bị rò rỉ, ông tịch thu hết điện thoại. Rồi cả vụ Moyes bị đồn có mâu thuẫn với Persie hay Ferdinand, nếu không đúng như vậy mà là Sir Alex, ông sẽ tìm tới cánh phóng viên để "xử".

Nói thêm về trận thua 0-2 của MU trước Olympiacos, trên chuyến máy bay trở về Manchester, David Moyes đã phải ngồi đọc cuốn “Good to Great” (dịch nôm na là Từ tốt đến vĩ đại) – sách hướng dẫn quản trị nhân sự. “Chúng tôi là những nhà vô địch Premier League”, một người đã có mặt trên chuyến bay nói. “Tại làm sao mà HLV của chúng tôi lại cần phải đọc cuốn sách ấy để học cách quản lý chúng tôi?”.

Theo Nhật Quang (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện David Moyes bị MU sa thải