'Pháo thủ' 'bắn' bóng đá Việt Nam đến trời Âu

Sự kiện: Arsenal

Chuyến du đấu của Arsenal tại Việt Nam ba ngày qua thực sự đã mang lại cho bóng đá Việt Nam những hình ảnh đẹp trong giới truyền thông quốc tế.

Trong ba ngày ở Việt Nam, những sự kiện, hoạt động của Arsenal tại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế. Đây là điều khá đặc biệt, bởi những chuyến du đấu mùa hè của các CLB Anh ở châu Á xa xôi thường được các tờ báo thể thao nước này đưa tin ngắn gọn.

Tuy nhiên, ba ngày ở Việt Nam với đầy ắp sự kiện của Arsenal đã liên tiếp xuất hiện trên các trang báo thể thao châu Âu, đặc biệt tại Anh quốc, với dung lượng thông tin khá lớn.

Hầu hết các tờ báo lớn của Anh như The Sun, Daily Mail, Guardian, Mirror, Sky Sport và ESPN đều đưa tin sống động, cập nhật liên tục về trận giao hữu tối 17/7, thậm chí có tờ còn tường thuật trực tuyến đến từng phút, từng diễn biến diễn ra trên sân Mỹ Đình.

'Pháo thủ' 'bắn' bóng đá Việt Nam đến trời Âu - 1

Tờ Guardian có bài viết về trận đấu giữa ĐTVN - Arsenal

Các tờ báo lớn của Anh như The Sun, DailyMail, Guardian, Mirror, Sky Sport và ESPN đều đưa tin khá sống động, cập nhật liên tục về trận giao hữu tối 17/7, thậm chí có tờ còn tường thuật trực tuyến đến từng phút, từng diễn biến diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Ở vị trí trang trọng, tờ Guardian chạy bài viết có tựa đề: “Arsenal rực lửa, Oliver Giroud làm điên đảo ĐT Việt Nam với cú hat-trick”. Theo The Sun, tiền đạo người Pháp được mệnh danh là ông vua giao hữu khi nâng tổng bàn thắng sau hai trận giao hữu tại châu Á lên con số 5 trong bài viết với tựa đề đơn giản: “Việt Nam 1 Arenal 7”.
Tờ ESPN phiên bản Anh quốc đưa tin khá đậm khi làm trực tuyến trận đấu và có những bài bình luận sắc sảo trên bản điện tử, trong đó nhận định dựa trên phát biểu của HLV Wenger sau trận rằng: “Arsenal đã có bước chuẩn bị quan trọng mùa giải mới từ trận đấu này”.

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam không chỉ ấn tượng với riêng đội Arsenal mà còn tạo cảm xúc khác biệt cho các phóng viên Anh quốc. Họ đưa tin, người hâm mộ Việt Nam trắng đêm để đón Arsenal tại sân bay. Hay luôn túc trực trước mấy tiếng đồng hồ tại các địa điểm mà Arsenal sẽ có kế hoạch tham quan, giao lưu để được gặp mặt các thần tượng bằng xương bằng thịt. Hay một buổi tập của Arsenal mà thu hút hơn hai vạn khán giả đến sân…

Tất nhiên, chàng “Running man” Vũ Xuân Tiến được báo chí nước ngoài quan tâm nhất. Ngay sau sự kiện Tiến được lên xe Arsenal, tờ Goal đã có bài phỏng vấn nói về cảm xúc của anh chàng này khi được gọi là Running man.

Rõ ràng, sự kiện Arsenal tới Việt Nam không gói gọn đơn thuần trong chuyên môn bóng đá, mà đó là cơ hội để Việt Nam nâng cao hình ảnh và được thế giới quan tâm nhiều hơn.

Chia sẻ
Theo Hà Lê (tienphong.vn)
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung