Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Nóng ngày đầu xử vụ Terry – Ferdinand

Vụ xét xử Terry phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand đã gây chú ý.

Trong ngày hôm qua (theo giờ địa phương) đã diễn ra phiên Tòa xét xử vụ Terry bị tố cáo phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand trong trận đấu giữa Chelsea và QPR vào ngày 23/10 năm ngoái (được truyền hình trực tiếp tới 23 triệu khán giả). Vụ việc đã gây chấn động thời điểm đó sau khi những cuộc cãi vã giữa 2 cầu thủ được camera ghi lại. Sau đó cảnh sát đã vào cuộc trước lời cáo buộc của một số nhân chứng nhưng phiên xét xử đã bị hoãn cho tới sau Euro 2012.

Nóng ngày đầu xử vụ Terry – Ferdinand - 1

Terry đến phiên tòa

Xuất hiện ở phiên tòa Westminster Magistrates, Terry trong bộ vest màu ghi tỏ ra hết sức tự tin và bình thản khi ngồi ở ghế bị cáo. Bắt đầu phiên xử, luật sư của Terry, ông George Carter-Stephenson đã yêu cầu cho phép trung vệ Chelsea ngồi cạnh mình nhưng đã bị Chủ tọa Howard Riddle bác bỏ. Đã có tới cả trăm phóng viên túc trực để ghi lại hình ảnh của Terry và phiên tòa.

Trong phiên xét xử, trung vệ ĐT Anh đã thừa nhận những lời lẽ không hay ho hướng về phía Anton Ferdinand như "f*** off, f*** black c***, f***ing k***head” (thằng da đen khốn khiếp). Tuy nhiên Terry đã bác bỏ rằng đó là những lời phân biệt chủng tộc trước đám đông, đồng thời khẳng định đó chỉ là những đáp trả lại những lời lẽ khiêu khích của Ferdinand trước đó.

Nóng ngày đầu xử vụ Terry – Ferdinand - 2

Lợi thế đang tạm thuộc về trung vệ Chelsea

Terry khẳng định chính hậu vệ của Queens Park Rangers đã là người khơi mào cho cuộc chiến khi “chọc ngoáy” lại vụ scandal với vợ của Wayne Bridge trong quá khứ. Phiên tòa cũng đã có những bằng chứng dựa trên việc đọc khẩu hình của Ferdinand "Oh you s******* ya mates missus" (tạm dịch “vợ bạn mà cũng…”). Chính vì nhẽ đó, Terry đang nắm nhiều lợi thế. Khả năng phải “bóc lịch” đã bị bác bỏ và mức phạt đưa ra lớn nhất cũng chỉ là 2500 bảng Anh.

Tuy nhiên đây mới chỉ là phần khởi đầu cho phiên tòa dự kiến trong vòng 5 ngày tới. Sẽ còn xuất hiện những diễn biến khác khi Terry đối chất với Ferdinand.

Theo PL (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung