Nhận định bóng đá U22 Việt Nam – U22 Thái Lan: Quyết hạ kình địch, thẳng tiến bán kết

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 02:29 AM (GMT+7)

(Nhận định bóng đá U22 Việt Nam – U22 Thái Lan, 15h00, 5/12, vòng bảng SEA Games 30) Với quyền tự quyết trong tay, U22 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội đá trên chân trước U22 Thái Lan.

Diễn biến trận U22 Việt Nam - U22 Singapore

Chiến thắng trước U22 Singapore giúp U22 Việt Nam nắm quyền chủ động ở cuộc đối đầu được mong chờ nhất bảng B SEA Games 30 với U22 Thái Lan. Đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ cần một trận hòa hoặc thua với cách biệt không quá  1 bàn để đi tiếp. Dẫu sao, với cá tính của thầy Park, chắc chắn U22 Việt Nam sẽ không vào trận với tâm lý cầm chừng như vậy.

Nhận định bóng đá U22 Việt Nam – U22 Thái Lan: Quyết hạ kình địch, thẳng tiến bán kết - 1

U22 Việt Nam có cơ hội lớn vào bán kết

HLV Park Hang Seo luôn muốn thắng Thái Lan và không ngoại trừ khả năng ông thầy người Hàn Quốc sẽ chỉ đạo các học trò có cơ hội là phải “diệt gọn” người Thái, phòng ngừa những hiểm họa sau này nếu Thái Lan bằng một cách nào đó có thể đi tiếp. Nhưng U22 Việt Nam sau mật độ thi đấu dày ở giải năm nay cũng cần những toan tính nhất định.

Với việc Đức Chiến vắng mặt vì án treo giò, Quang Hải nghỉ thi đấu vì chấn thương, khả năng ông Park sẽ lại có sự thay đổi chiến thuật ở trận tới. U22 Việt Nam hoàn toàn có thể dùng sơ đồ 3-6-1, với Đức Chinh đá cắm, Hoàng Đức hỗ trợ phía sau, 2 cánh vẫn là Văn Hậu – Tấn Tài, giữa sân là Việt Hưng, Thanh Sơn bên cạnh đàn anh Hùng Dũng. Đây là sơ đồ nhằm tạo ra sự chắc chắn cho tuyến giữa và hướng đến một thế trận phòng ngự phản công.

U22 Thái Lan chắc chắn sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để đấu Việt Nam và áp lực đang thuộc về họ. Đại diện Thái Lan phải thắng, không những thế phải thắng cách biệt ít nhất 2 bàn để mở ra cơ hội đi tiếp. Đó sẽ là cơ sở để U22 Việt Nam tin rằng cách đá kiên nhẫn và kín kẽ sẽ là đấu pháp phù hợp ở trận tới.

HLV Park Hang Seo rất ưa thích những bất ngờ và trước người Thái, ông còn khó lường hơn nữa. Dẫu sao tình cảnh hiện tại cũng không quá hoàn hảo để ông thầy người Hàn Quốc có thể tạo ra những thử nghiệm. Nhưng với cách chơi của U22 Thái Lan tại giải năm nay, U22 Việt Nam hoàn toàn có niềm tin rằng họ sẽ có một cú hích cần thiết trước các trận bán kết tại giải năm nay.

Dự đoán: U22 Việt Nam 2-1 U22 Thái Lan

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Văn Toản, Ngọc Bảo, Thanh Thịnh, Thành Chung, Văn Hậu, Việt Hưng, Thanh Sơn, Hùng Dũng, Tấn Tài, Hoàng Đức, Đức Chinh.

U22 Thái Lan: Korraphat, Chatchai, Shinnaphat, Ratthanakorn, Worachit, Chatmongkol, Anon, Srayut, Jaroensak, Peerawat, Sittichok.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nhan-dinh-bong-da-u22-viet-nam-u22-thai-lan-quyet-ha-kinh-dich-thang-...

Nóng bảng xếp hạng bảng A SEA Games: U22 Campuchia tạo địa chấn, chờ đấu Việt Nam

U22 Campuchia tạo ra cú sốc cực lớn trong lượt đấu cuối, ngạo nghễ cùng U22 Myanmar tiến vào bán kết.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá SEA Games 30