Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Người VFF ủng hộ B.BD ở “vụ kiện tiền tỷ”

Ông Nguyễn Nam Hùng, Ủy viên thường trực VFF hoàn toàn ủng hộ CLB B.BD.

Ông Nguyễn Nam Hùng, Ủy viên thường trực VFF kiêm Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thành viên ban kiểm soát Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã nêu lên ý kiến của mình xoay quanh vụ việc tranh chấp hợp đồng giữa cầu thủ và Becamex Bình Dương (B.BD).

Về vụ khởi kiện đang gây xôn xao giới cầu thủ trong tuần qua, ông Hùng đã nói: “Nhân chuyến công tác ở Bình Dương vừa qua, tôi được lãnh đạo B.BD báo cáo sơ bộ về trường hợp này. Tôi đã có xem toàn bộ hợp đồng lao động cũng như các tài liệu liên quan đến sự ràng buộc pháp lý giữa B.BD và hai cầu thủ Chí Công, Đình Đức. Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm bóng đá của mình, tôi từng chứng kiến rất nhiều trường hợp tương tự và quan điểm của tôi là B.BD không sai, nếu không muốn nói là họ đã chơi quá đẹp.

Người VFF ủng hộ B.BD ở “vụ kiện tiền tỷ” - 1

Chí Công bị B.BD thanh lý hợp đồng trước thời hạn

Vừa qua, hai cầu thủ và phía luật sư có đưa ra các lập luận phản bác lại quyết định của B.BD, cụ thể là hai cầu thủ này muốn nhận đủ tiền lót tay của mùa bóng 2014 mới chịu ký thanh lý hợp đồng, đây là một đòi hỏi hết sức vô lý. Khi anh bị CLB đề nghị thanh lý trước thời hạn và CLB có nêu rõ lý do là "do chuyên môn", thì anh phải hiểu là anh không đạt yêu cầu, mà nếu nói về lý nghĩa là anh không hoàn thành trách nhiệm của anh theo hợp đồng”.

Trước đó, Chí Công và Đình Đức đã có đơn kiện Cty CPTT-BĐBình Dương không thực hiện đúng với những gì đã cam kết trong hợp đồng và các điều khoản hợp đồng. Cụ thể, phía B.BD đã bị tố không chuyển số tiền lót tay 9 tỷ đồng/3 năm cho Chí Công và 3,9 tỷ đồng/3 năm cho Đình Đức trước năm 2012. Trong khi phía  B.BD cho rằng, Chí Công đã vi phạm kỷ luật, bị chém, bị treo giò… B.BD đã loại Chí Công và Đình Đức khỏi kế hoạch của CLB ở mùa giải tới. CLB đã thu trước 50% khoản tiền lót tay ở mùa bóng 2014 mà 2 cầu thủ đã nhận như đặt cọc. Khi nào họ trả lại thì sẽ thực hiện đầy đủ thủ tục thanh lý. Chí Công đã nhận trước 1 tỷ đồng, Đình Đức nhận 900 triệu đồng nên CLB đã giữ lại của Công là 500 triệu và với Đức 450 triệu đồng. B.BD cho biết sẽ “hỗ trợ” 50% tiền lương tháng 9/2013 của hai cầu thủ này và từ tháng 10/2013 sẽ không chi trả lương cho họ nữa.

Ông Hùng đã phân tích kỹ hơn: “Tôi có xem đầy đủ các báo cáo và tôi khẳng định hai cầu thủ này chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của họ theo hợp đồng. Thế thì cơ sở nào để anh đòi nhận số tiền của 2014, số tiền mà anh chưa tốn một giọt mồ hôi nào để lao động? Khi ban hành hợp đồng lao động cho các CLB, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam chúng tôi có quy định rõ điều khoản để cả cầu thủ và phía CLB đều được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Điều khoản này chính là để giải thoát cho nhau khi bên này không còn muốn hợp tác tiếp tục với bên kia.

Theo điều khoản trên thì lẽ ra Chí Công và Đình Đức chỉ nhận 1 đến 2 tháng lương, tương đương 50 triệu đồng, nhưng B.BD đã chơi quá đẹp khi hỗ trợ luôn nửa tỉ đồng, vượt gấp 10 lần trách nhiệm của CLB theo hợp đồng. Tôi khuyên hai cầu thủ thay vì nghĩ đến món tiền lẽ ra mình được nhận của CLB trong 2014 thì nên dành thời gian tập luyện để tìm CLB mới, chỉ có ở B.BD các em mới được ưu ái như thế. Chốt lại vấn đề, tôi cho rằng B.BD đang làm rất chuẩn cả tình lẫn lý”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương (ghi) ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN