Công Vinh từ chối Sapporo vì nhớ Thủy Tiên

Thứ Năm, ngày 24/10/2013 10:26 AM (GMT+7)

Lê Công Vinh đã chính thức từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng của Consadole Sapporo để về nước tiếp tục khoác áo SLNA ở mùa giải 2014.

Theo NHK News, Consadole Sapporo đã gặp rất nhiều khó khăn về tài chính ở mùa giải trước khi thua lỗ đến 37 triệu yên Nhật. Nhưng kể từ khi có sự góp mặt của Công Vinh trong đội hình thì doanh thu của đội bóng vùng Hokkaido tăng lên đáng kể. Công Vinh là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam cũng như của Đông Nam Á sang Nhật chơi bóng nên ngày càng có nhiều nhà tài trợ tìm đến hợp tác với Consadole Sapporo nhằm mở rộng thị trường của mình.

Ngoài những giá trị thương mại, Công Vinh đã và đang chứng minh được khả năng của mình ở Consadole Sapporo khi liên tiếp được HLV Keiichi Zaizen sử dụng trong các trận đấu của đội bóng này ở đấu trường J-League 2 thời gian gần đây. Tính đến thời điểm này, tiền đạo gốc Nghệ đã ghi được tổng cộng 3 bàn thắng trong 6 trận đấu chính thức được ra sân trong màu áo Consadole Sapporo.

Công Vinh từ chối Sapporo vì nhớ Thủy Tiên - 1

Công Vinh muốn trở về VN thi đấu để gần gũi bên vợ con

Từ những thành công nhất định của Consadole Sapporo với bản hợp đồng mượn Công Vinh từ SLNA, Liên đoàn bóng đá Nhật đang lên kế hoạch mở cửa để có nhiều hơn các cầu thủ Việt Nam nói riêng và cầu thủ khu vực Đông Nam Á chơi bóng ở các giải bóng đá chuyên nghiệp của đất nước này. Còn riêng với Consadole Sapporo, HLV Keiichi Zaizen đã chính thức đề nghị với Chủ tịch Nonomura về việc gia hạn hợp đồng với Công Vinh (hợp đồng mượn Công Vinh của Consadole Sapporo với SLNA có thời hạn đến 1/1/2014).

Mặc dù đây là cơ hội không thể tốt hơn để Công Vinh tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình nhưng tiền đạo người Việt Nam đã chính thức từ chối ở lại Nhật Bản thi đấu để quay về tiếp tục khoác áo SLNA ở mùa giải 2014. Phát biểu với tờ Hochi Shimbun sau buổi tập chiều 23/10 tại trung tâm huấn luyện Miyanosawa, Công Vinh cho biết: “Tôi không nghĩ mình sẽ ở lại chơi bóng cho Sapporo mùa giải tới.”

Cũng theo Hochi Shimbun, một trong những lý do Công Vinh muốn về nước thi đấu thay vì tiếp tục ở lại Consadole Sapporo vì tiền đạo 28 tuổi này đã bắt đầu cảm thấy cô đơn và nhớ cô vợ Thủy Tiên cùng con gái Bánh Gạo sau gần 3 tháng xa Việt Nam và với anh thì “gia đình là quan trọng nhất”. Tuy vậy, Công Vinh khẳng định đó là chuyện trong tương lai gần và hiện tại anh sẽ nỗ lực trong các trận đấu còn lại để giúp Consadole Sapporo đạt thứ hạng cao ở đấu trường J-League 2.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
sự kiện Công Vinh sang Nhật thi đấu