Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Người Anh "xuống giá" ở Champions League

Champions League mùa giải 2015/16, Premier League có 4 đại diện tham dự, thế nhưng tính những cầu thủ người Anh đá chính thì lại quá ít ỏi. Theo thống kê từ Daily Mail, từ đầu mùa tới giờ, mới chỉ có 12 cầu thủ mang quốc tịch Anh ra sân thi đấu.

Người Anh tự hào mình là cái nôi của bóng đá thế giới, sở hữu giải đấu Premier League hấp dẫn nhất hành tinh, thế nhưng dường như chất lượng cầu thủ người Anh thì lại đang thụt lùi so với những nền bóng đá khác. Nói đâu xa, ngay tại Premier League, số lượng cầu thủ người Anh có cơ hội đá chính chỉ chiếm 30%, thấp hơn rất nhiều so với mùa giải đầu tiên diễn ra vào năm 1992 (71,1%).

Người Anh "xuống giá" ở Champions League - 1

Có quá ít cầu thủ người Anh thi đấu ở Champions League mùa này.

Cựu hậu vệ CLB Everton, Andy Hinchcliffe đã chỉ ra lý do vì sao các cầu thủ Anh mất giá: “Tôi không cảm thấy ngạc nhiên với thông tin trên, đơn giản là họ (cầu thủ ngoại quốc) tốt hơn về mọi mặt”. Theo Hinchcliffe, những vị HLV hiện nay chắc chắn sẽ chọn những cầu thủ Italia, Đức hay Tây Ban Nha bởi kỹ thuật vượt trội và tố chất phát triển của họ thay vì cầu thủ người Anh. “Nếu tôi là một HLV, chắc chắn tôi sẽ làm vậy vì tôi muốn những cầu thủ tốt nhất tham gia vào đội hình của mình”, Andy Hinchcliffe chia sẻ thêm.

Không chỉ mất giá ở chính quê hương mình, khi bước ra sân chơi châu Âu, các cầu thủ Anh lại càng lép vế. Theo thống kê từ Daily Mail, ở Champions League mùa này, số cầu thủ Anh được đăng kí là 24. Nhưng tính tới thời điểm này, mới chỉ có một nửa được ra sân thi đấu (12). Điều đó cho thấy số cầu thủ Anh không đóng vai trò quá quan trọng ở các CLB.

Trong bảng xếp hạng 20 quốc gia có số cầu thủ ra sân nhiều nhất ở Champions League mùa này, Anh chỉ xếp thứ 16 với 12 người, thậm chí kém cả các quốc gia nhỏ như Israel (16) hay Belarus (13). Dẫn đầu BXH này không ai khác chính là Tây Ban Nha. Tính tổng cộng, đã có tới 59 cầu thủ mang quốc tịch Tây Ban Nha đã ra sân ở Champions League mùa này. Tiếp đến là Brazil (53), Pháp (42), Đức (38) và Argentina (23).

Hồi tháng 3, Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), ông Greg Dyke đã từng gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự xuống dốc của các cầu thủ người Anh và cả chuyện có quá ít thuộc xứ sở sương mù được trao cơ hội ra sân ở Champions League. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng của ĐT Anh và cả tham vọng của họ tại VCK Euro hay VCK World Cup.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Hưng ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2024/25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN