Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Ngoại hạng Anh tính bỏ VAR: Maguire đồng thuận, HLV Ten Hag nêu quan điểm

HLV Ten Hag và trung vệ Maguire đã đưa ra những quan điểm của riêng họ về dự định bỏ VAR ở giải Ngoại hạng Anh.

   

Nhà báo uy tín David Ornstein của tờ The Athletic tiết lộ ban tổ chức Ngoại hạng Anh có một cuộc bỏ phiếu lớn nhằm quyết định số phận của công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Nếu có 14/20 phiếu đồng thuận bỏ VAR, công nghệ này sẽ không được sử dụng luôn từ mùa bóng 2024/25.

Đề xuất này đang được không ít cầu thủ đồng thuận. Mới đây có Maguire thừa nhận muốn VAR bị loại bỏ gần hết và chỉ giữ lại để làm 1 việc duy nhất: 

"Sẽ có những luồng quan điểm gây chia rẽ khi nhiều người vẫn muốn VAR được giữ lại. Nhưng tôi thấy đa phần mọi người hiện đều muốn loại bỏ VAR. Đáng lẽ VAR cần làm tốt hơn. 

Maguire không muốn VAR can thiệp quá sâu vào những pha bóng quan trọng

Maguire không muốn VAR can thiệp quá sâu vào những pha bóng quan trọng

Với tôi, VAR chỉ nên giữ lại để xác định các tình huống việt vị. Còn những tình huống VAR xác định thẻ đỏ hay phạt đền thì tôi không thể nào chấp nhận. Tới tận bây giờ, mọi người đều không hề xác định rằng VAR khi đó xử lý đúng hay sai.

Tôi không hề muốn VAR quyết định những quả phạt đền. Hãy để trọng tài tự làm việc đó. Chúng tôi muốn trọng tài phải được thử thách ở những pha bóng như vậy".

Maguire tin rằng VAR đã làm giảm cảm xúc trong bóng đá: "VAR làm những lần ăn mừng của các cầu thủ giảm đáng kể độ nhiệt. Trong tâm trí cầu thủ luôn phải suy nghĩ rằng liệu bàn thắng có được công nhận không". 

Về phần HLV Ten Hag, ông cho rằng sẽ khó để loại bỏ VAR: "Tôi không nghĩ VAR có thể bị loại bỏ. Về nguyên tắc, VAR đang giúp cho bóng đá trở nên công bằng hơn. Nhưng VAR có một số vấn đề. Tôi nghĩ chúng ta phải tìm ra giải pháp để cải thiện những vấn đề của VAR".

Ở cuộc họp đại hội đồng thường niên vào ngày 6/6 tới, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ ngồi lại với nhau để đưa ra quyết định về số phận của VAR.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc đại tu đội hình đang được MU ráo riết thực hiện khi kỳ chuyển nhượng hè 2024 đã cận kề.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Đức ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN