Ngoại hạng Anh thống trị châu Âu: Chung kết Cúp C1, Europa League toàn Anh?

Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 13:06 PM (GMT+7)

Vòng bán kết ở cả hai đấu trường Champions League và Europa League, mỗi giải đấu Ngoại hạng Anh đóng góp 2 đại diện. Và giờ đây, kịch bản đẹp đẽ nhất mà người Anh có thể mơ về, đó là 2 trận chung kết toàn Anh ở đấu trường châu Âu.

Diễn biến trận lượt về điên rồ giữa Man City - Tottenham

Chung kết Champions League: Liverpool - Tottenham?

Trong giai đoạn từ 2006 - 2009, 3 mùa giải liên tiếp bóng đá Anh đóng góp tới 3 đại diện ở bán kết Champions League. Đó là giai đoạn huy hoàng của Ngoại hạng Anh. Trong đó, nổi bật nhất là trận chung kết nội bộ của người Anh ở mùa giải 2007/08. Và nếu không có vụ scandal Tom Henning Ovrebo, thì rất có thể MU và Chelsea đã tái đấu ngay sau đó.

Ngoại hạng Anh thống trị châu Âu: Chung kết Cúp C1, Europa League toàn Anh? - 1

Liverpool và Tottenham hẹn nhau ở chung kết Champions League

Nhưng cũng kể từ đó, các đại gia của Ngoại hạng Anh dần suy yếu. Lần cuối cùng xứ sở sương mù bước lên đỉnh cao Champions League là ở mùa giải 2011/12, với chức vô địch đầu tiên lịch sử của Chelsea. Mùa trước, Liverpool tràn trề hy vọng khi lọt vào chung kết, nhưng rồi lại chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ hai trước một Real Madrid già giơ và nhiều chiêu trò.

Năm nay, bóng đá Anh vẫn đang có cơ hội để phủ bóng lên châu Âu. Ở đấu trường Champions League, cả 4 đại diện MU, Man City, Liverpool và Tottenham đều đi đến vòng tứ kết, dù theo những cách khác nhau. Và giờ đây, Liverpool cùng Tottenham dắt tay nhau vào bán kết. Nếu Man City và Tottenham không phải loại bỏ nhau, thì rất có thể xứ sở sương mù đã có thêm một đại diện nữa ở bán kết.

Cơ hội để trận chung kết Champions League mùa này trở thành cuộc đấu nội bộ của người Anh là rất lớn. Barcelona là ứng viên số 1 cho chức vô địch, nhưng đừng quên Liverpool cũng là ứng viên số 2. Và thậm chí "cây đinh ba" của Liverpool còn tỏ ra khó lường hơn so với một Barcelona quá phụ thuộc vào Lionel Messi. Những Salah, Mane hay Firmino hoàn toàn có thể trở thành "Messi của Liverpool" trong một ngày đẹp trời.

Ở cặp đấu còn lại, Tottenham dù sao vẫn nhỉnh hơn Ajax đôi chút. Nhìn cái cách đội bóng Bắc London này vượt qua Man City ở tứ kết, người Anh có quyền để hy vọng vào trận chung kết toàn Anh giữa Tottenham và Liverpool vào ngày 1/6 tới đây.

Chelsea, Arsenal chờ quyết đấu ở chung kết Europa League

Hai đại gia Arsenal và Chelsea đang cho thấy tham vọng chinh phục Europa League. Khi mà cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh còn vô cùng phức tạp, thì với hai đại gia của thành London này, vô địch Europa League thậm chí dễ hơn. Bởi lẽ, họ đều là những đội bóng được đánh giá mạnh hơn toàn bộ phần còn lại.

Ngoại hạng Anh thống trị châu Âu: Chung kết Cúp C1, Europa League toàn Anh? - 2

Arsenal và Chelsea sáng cửa vào chung kết Europa League

Ở bán kết Europa League, Arsenal đụng độ Valencia còn Chelsea gặp Eintracht Frankfurt. Xét ở cả khía cạnh lực lượng cũng như danh tiếng, hai đại diện của giải Ngoại hạng Anh đều xứng đáng được xếp cửa trên. Và giờ đây, trận chung kết Europa League có khả năng rất lớn là trận derby của thành London.

Những năm qua, các đội bóng Anh đầu tư rất nhiều tiền của để không ngừng nâng cấp đội hình. Và giờ đây, kịch bản về 2 trận chung kết Champions League cũng như Europa League toàn Anh là rất rõ ràng. Đây là thành quả mà xứ sở sương mù xứng đáng nhận được.

Và nó cũng phản ánh chính xác sự giàu có của giải Ngoại hạng Anh - giải đấu số 1 hành tinh về khía cạnh tài chính. Những đội bóng Anh được hậu thuẫn bởi một giải vô địch quốc gia có nền tảng tài chính tuyệt vời, hàng năm cung cấp cho họ hàng trăm triệu bảng. Thành quả đến với xứ sở sương mù như một lẽ tất yếu.

Cúp C1 - Champions League 2018/19
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch Cúp C1 - Champions League 2018/19?

Juventus bị Ajax loại sốc: Chiến công lớn giải cứu Cúp C1

Chiến thắng của Ajax trước Juventus sẽ khiến Champions League giữ gìn uy tín.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19