Ngoại hạng Anh nguy cơ bị dời lại 1 tuần bởi những kẻ phá đám khó ưa

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 07:12 AM (GMT+7)

Premier League có thể phải dời lại 1 tuần để đá tiếp vào giữa tháng 6 vì sự phản đối của những đội bị cho là "sợ xuống hạng hơn sợ virus".

   

Premier League trong thời gian qua đã lên kế hoạch để đá tiếp vào ngày 12/6 tới và các CLB bên cạnh thảo luận về các giải pháp bảo đảm an toàn sức khỏe của cầu thủ và công tác hậu cần thì còn bàn về việc đá sân trung lập hay sân nhà/sân khách. Vấn đề sân nhà/sân khách mới đây đã được chính phủ đồng thuận với một số điều kiện nhất định.

Ngoại hạng Anh nguy cơ bị dời lại 1 tuần bởi những kẻ phá đám khó ưa - 1

Premier League đã thống nhất sẽ hoàn tất phần còn lại của mùa giải, nhưng chưa định được ngày trở lại

Tưởng như giải quyết được một khúc mắc lớn là giúp giải đấu có thể tiến gần hơn tới việc tổ chức đá lại được. Thế nhưng mới đây các đầu báo Anh lần lượt cho biết Premier League có thể bị dời lại ngày tái xuất sang 19/6, với lý do là vì các HLV lo lắng thể lực cầu thủ sẽ không đạt để đá tốt nhất có thể, còn bản thân các cầu thủ thì e ngại sự an toàn của bản thân họ trước khi trở lại tập.

Trong cuộc họp video trực tuyến hôm 13/5 vừa qua, đại diện các CLB đã đi tới thống nhất sẽ tập trở lại vào tuần sau nhưng không có sự đồng tình về các bước tổ chức tập luyện, chứ chưa nói đến kế hoạch thi đấu. Những mối quan ngại của các HLV tại Premier League đã được phía ban tổ chức bày tỏ sự cảm thông và việc dời ngày do đó sẽ được xem xét.

Nhưng trong một cuộc họp khác giữa đội trưởng các CLB, nội dung cuộc họp có phần phức tạp hơn và hai bên có tranh luận tương đối gay gắt về những biện pháp phòng ngừa virus Covid-19 mà ban tổ chức đề ra. Đa số các cầu thủ chấp nhận việc trở lại tập vào tuần sau, nhưng thi đấu thì họ không đồng tình với những giải pháp của ban tổ chức Premier League.

Ngoại hạng Anh nguy cơ bị dời lại 1 tuần bởi những kẻ phá đám khó ưa - 2

Mark Noble và Troy Deeney phản đối kế hoạch tổ chức đá tiếp của Premier League

Tờ Daily Mail cho biết trong sự chia rẽ ý kiến, điều đáng nói là đa số những người phản đối kế hoạch đá tiếp lại thuộc về các CLB đang đứng ở nửa dưới BXH, đặc biệt là các đội đang trong nhóm xuống hạng hoặc xếp trên chỉ 1-2 bậc. Mark Noble của West Ham và Troy Deeney của Watford nói khá nhiều trong cuộc họp để bày tỏ sự không đồng tình với kế hoạch. Trong khi đó các đội ở nửa trên BXH không có vấn đề gì.

Điều này khiến nhiều độc giả các báo mạng tại Anh tỏ ra rất bực mình, họ cho rằng dường như các đội đá kém mùa này đang cố tình “giở trò”, dùng dịch Covid-19 để trì hoãn thời gian đá lại lâu nhất có thể hay thậm chí trong trường hợp của West Ham hay Norwich là liên tục đòi mùa giải kết thúc mà không có đội xuống hạng.

Ngoại hạng Anh nguy cơ bị dời lại 1 tuần bởi những kẻ phá đám khó ưa - 3

Một loạt bình luận trên tờ Daily Mail chỉ trích các đội ở nửa dưới BXH sợ xuống hạng hơn là sợ virus

Đa số độc giả trên tờ Daily Mail cho rằng nếu Premier League có một hạn chót cuối cung cho việc thi đấu trở lại thì những đội xếp nửa dưới nếu không ra sân nên bị xử thua ngay lập tức. Một độc giả khác thì bình luận đầy mỉa mai: “Nghe khó tin làm sao khi hai kẻ sắp không được đá ở Premier League mùa tới lại là hai kẻ nói lắm nhất”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-nguy-co-bi-doi-lai-1-tuan-boi-nhung-ke-pha-dam-kho-ua-...

FA mâu thuẫn FIFA đưa nhau ra tòa: Chỉ vì giúp Chelsea ”vượt rào”

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng bị phạt tiền trong vụ việc Chelsea bị cấm chuyển nhượng và họ đang khiếu nại lên tận...

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2020-21
Báo lỗi nội dung