Ngoại hạng Anh có thể trở lại muộn hơn 30/4, MU & các đại gia méo mặt

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 13:02 PM (GMT+7)

Tờ Telegraph mới đây tiết lộ thêm một phương án mà BTC Ngoại hạng Anh có thể tính đến để kết thúc mùa giải này, và bắt đầu mùa giải mới.

   

Cuộc họp ngày 19/3 vừa qua của LĐBĐ Anh với đại diện của các CLB đã đi đến thống nhất về việc giải Ngoại hạng Anh sẽ hoàn thành nốt chặng đường còn lại của mùa giải 2019/20. Theo đó, 9 vòng đấu với 92 trận đấu còn lại sẽ được tổ chức thi đấu đến khi nào đại dịch Covid-19 tạm lắng ở nước Anh.

Ngoại hạng Anh có thể trở lại muộn hơn 30/4, MU & các đại gia méo mặt - 1

Ngoại hạng Anh 2019/20 có thể kết thúc vào giữa tháng 7

Theo phán quyết của cuộc họp, giải Ngoại hạng Anh sẽ được hoãn đến 30/4. Tuy nhiên, trong trường hợp đại dịch chưa lắng xuống và giải đấu vẫn phải hoãn lại, bóng đá Anh sẵn sàng thi đấu mà không có kỳ nghỉ hè. Theo tờ Telegraph, giải đấu cao nhất xứ sở sương mù có thể hoãn đến 1/6 - thời điểm được dự báo là đã qua giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 ở Vương quốc Anh.

9 vòng đấu này cần khoảng 7 đến 8 tuần để hoàn thành nốt. Theo phương án mới, Ngoại hạng Anh có thể đá lại vào ngày 1/6, và kết thúc vào 11/7. FA Cup cũng sẽ được hoàn thành trong giai đoạn này. Nhưng các đội bóng sẽ không có nhiều thời gian chuẩn bị, và các cầu thủ cũng không có kỳ nghỉ hè dài 3 tháng như mọi năm nữa.

Bởi theo Telegraph, Ngoại hạng Anh mùa giải 2020/21 vẫn sẽ bắt đầu khởi tranh vào tháng 8/2020 như thường lệ mọi năm. Có chăng, chỉ chậm hơn 1 tuần so với mùa giải trước. Sự gấp gáp này nhằm đảm bảo rằng Ngoại hạng Anh mùa này sẽ kết thúc đúng tiến độ, nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết EURO, sẽ diễn ra vào mùa hè 2021.

Tuy nhiên, hành trình 2020/21 bắt đầu như thường lệ sẽ khiến các CLB thiệt hại tài chính lớn. Các CLB chắc chắn phải hủy tour du đấu mùa hè, hoặc cắt ngắn đến mức tối đa. Với các đội bóng tên tuổi, đặc biệt là nhóm Big Six của giải Ngoại hạng Anh như MU, Man City, Liverpool, Arsenal, Chelsea hay Tottenham, việc không thể thực hiện tour du đấu mùa hè chắc chắn khiến doanh thu của họ sụt giảm lớn, bởi kiếm tiền từ tour du đấu lâu nay đã trở thành thói quen với họ.

Việc mùa giải đến "sớm" cũng khiến các CLB gặp khó trong vấn đề chuyển nhượng. Các giải VĐQG ở các quốc gia khác cũng kết thúc muộn, khiến quá trình chuyển nhượng diễn ra khó khăn và thời gian chóng vánh. Nếu giải Ngoại hạng Anh vẫn duy trì điều luật buộc kỳ chuyển nhượng phải kết thúc trước khi mùa giải mới khởi tranh 1 ngày, thì các đội bóng có lẽ chỉ có 1 tháng để mua cầu thủ, thay vì 3 tháng như trước đây.

Trong khi đó, kỳ nghỉ hè của các cầu thủ cũng sẽ bị cắt ngắn. Họ gần như chỉ có 2 đến 3 tuần nghỉ ngơi trước khi phải trở lại tập luyện, chuẩn bị cho mùa giải mới. Tóm lại, 2019/20 thực sự là một mùa giải thảm họa và ảnh hưởng của nó hứa hẹn còn lâu dài.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-co-the-tro-lai-muon-hon-30/4-mu-cac-dai-gia-meo-mat-c9...

Bóng đá Anh phát hiện ổ dịch Covid-19 mới, đội nào nhiều ca nhiễm nhất?

Đại dịch Covid-19 đang có chiều hướng lan rộng trong làng bóng đá Anh. Sau HLV trưởng của Arsenal và một ngôi sao trẻ của...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020