Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Real Betis vs Sparta Praha
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Sporting CP vs Atalanta
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
AEK Athens vs Ajax
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Olympique Marseille vs Brighton & Hove Albion
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Freiburg vs West Ham United
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Liverpool vs Union Saint-Gilloise
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
-
Roma vs Servette
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Servette - SFC Servette
-
Villarreal vs Rennes
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Rennes - REN Rennes
-
Molde vs Bayer Leverkusen
Logo Molde - MOL Molde
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Empoli vs Udinese
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Udinese - UDI Udinese
-

Navibank.SG “hậu đổi chủ”: Nguy cơ giải thể

Hôm nay (8/11), ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch CLB Sài Gòn - Xuân Thành đã bày tỏ quan điểm khi được hỏi về số phận của đội bóng Navibank.Sài Gòn mà người thân của ông Thụy đã mua lại. Theo đó, đội bóng từng mang những cái tên như Quân khu 4, Navibank.Sài Gòn có thể bị giải thể.

Bầu Thụy được xem như người đứng sau của  Công ty Xuân Thủy (do em của ông Thụy làm chủ) đã mua N.Sài Gòn với giá 21 tỷ đồng. Khổ nỗi, với mức độ khó khăn kinh tế như hiện giờ, nhiều đối tác từng hứa mua lại Navibank.Sài Gòn từ tay Xuân Thủy đều chạy dài khiến khả năng N.Sài Gòn bị giải thể đang hiện hữu vì không thể tồn tại chuyện một ông chủ - hai đội bóng ở V-League 2013.  

Trước thời điểm V-League 2012 kết thúc, cầu thủ Navibank.Sài Gòn đã vô cùng phập phồng với thông tin đội bóng sẽ bị bán đi nơi khác, hoặc bị giải thể vì ông chủ đang bị “ngộp” bởi yếu tố kinh tế. Tuy nhiên, vào cuối tháng 10 vừa qua, thời điểm đội bóng được tập trung và thông báo đã được bán cho tập đoàn Xuân Thủy thì dường như 100% các cầu thủ “ngã ngửa” khi thông tin đó thành hiện thực.

Navibank.SG “hậu đổi chủ”: Nguy cơ giải thể - 1

Chưa đối tác nào muốn tiếp nhận đội bóng

Người trong cuộc càng thấy mơ hồ hơn khi tìm hiểu ra và biết được Xuân Thủy, đơn vị đã chi 21 tỷ đồng mua lại Navibank.Sài Gòn thật ra do em của bầu Thụy đứng tên. Như vậy, về lý, tình trạng một ông chủ hai đội bóng không thể tồn tại nên nếu đội bóng không được bán cho “đối tác” thì nguy cơ giải thể rất cao.

Navibank.SG “hậu đổi chủ”: Nguy cơ giải thể - 2

Nguy cơ thất nghiệp hiển hiện

Thời gian vừa qua, thông tin từ như Hải Phòng, Đà Nẵng đã cho hay các địa phương này không mua suất đá V-League của Navibank.SG và nguy cơ thất nghiệp của thầy trò HLV Navibank.SG đã hiển hiện trước mắt. Hôm nay (8/11), dàn sao của Navibank.SG như Tài Em, Long Giang, Việt Cường đã xỏ áo Sài Gòn – Xuân Thành tập luyện và việc cái tên N.Sài Gòn bị biến mất hoàn toàn trên bản đồ bóng đá VN gần như sắp thành hiện thực. Trên thực tế, với đội hình cũ của Navibank.SG có nhiều ngôi sao mà còn bị chê thì việc CLB này với lực lượng thiếu sao không được các “đối tác” mua lại là điều không khó giải thích.

Navibank.SG “hậu đổi chủ”: Nguy cơ giải thể - 3

Quá nhiều khó khăn về kinh tế

Bầu Thụy đã cho biết: “Do vấn đề kinh tế nên ngân sách của tất cả các đơn vị kinh doanh trên cả nước gặp nhiều khó khăn. Do vậy, thời điểm này, kiếm một ai đó bỏ ra vài chục tỷ đồng chơi bóng đá là rất khó. Như Hà Tĩnh chẳng hạn, chúng tôi muốn chuyển giao Navibank.SG cùng suất đá V-League của đội bóng này cho Hà Tĩnh, nhưng người ta không nhận. Nếu em trai tôi không chuyển giao được Navibank.SG cho đối tác khác thì tôi sẽ cho đội bóng này giải thể, hoặc xuống đá hạng Nhất để không vi phạm chuyện một ông chủ sở hữu hai đội bóng đá ở cùng một hạng”.

Số phận của Navibank.Sài Gòn giờ đây đã rõ ràng. Tuy Sài Gòn.Xuân Thành trở thành bến đỗ mới của một số cầu thủ nhưng người của đội bóng này cũng không vì thế mà ăn ngon ngủ yên. Bởi, tất cả đều biết với việc lỗ gần 100 tỷ đồng trong quý 3 này của Tập đoàn Xuân Thành thì vận mệnh của đội bóng được dự báo sẽ bấp bênh.

Navibank.SG “hậu đổi chủ”: Nguy cơ giải thể - 4

Tài Em và nhiều đồng đội đang lo lắng

Mới đây, việc bầu Thụy làm công văn gửi tặng đội bóng Sài Gòn.Xuân Thành cho lãnh đạo TPHCM để địa phương kêu gọi thêm tài trợ lo cho đội bóng càng làm cầu thủ, BHL thấp thỏm lo sợ. Theo công văn của bầu Thụy, việc ông tặng đội bóng là vì muốn “nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo TP HCM trong việc kêu gọi tài trợ, đồng hành và chia sẻ về mặt kinh tế với đội bóng”. Như ý định ban đầu, sau khi được trao tặng, Sài Gòn. Xuân Thành có thể đổi tên thành CLB Sài Gòn (Sài Gòn FC), hoặc ghép tên doanh nghiệp khác vào tên đội bóng, tùy vào gói tài trợ. Hay như việc mới đây, Sài Gòn – Xuân Thành không đủ tiền trả cho Huỳnh Kesley khiến tiền đạo gốc người Brazil chuyển sang chơi cho B.Bình Dương càng làm không ít cầu thủ trụ cột phải lo nghĩ cho tương lai của chính mình.

Khó khăn về kinh tế đang không chừa một ai. Do vậy, nhiều cầu thủ đá bóng Việt Nam có lẽ nên chuẩn bị sẵn tâm lý như các đồng nghiệp ở Navibank.Sài Gòn: ngủ một giấc dậy và lâm vào cảnh (sắp) bị… thất nghiệp. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung