MU không thắng Big 6 Ngoại hạng: "Mèo to bắt chuột nhỏ", chễm chệ ngôi đầu

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 00:06 AM (GMT+7)

MU còn 1 trận nữa để kết thúc chặng lượt đi, đó là màn so kè với Fulham ở vòng 18. Nhưng sau trận derby nước Anh trên sân Anfield với Liverpool, "Quỷ đỏ" đã khép lại những màn so kè trực tiếp với nhóm Big 6.

   

MU không thắng nổi nhóm đại gia

Có những sự tương phản cực kỳ rõ rệt giữa MU của hiện tại với MU của mùa giải 2019/20. Kết quả của trận đại chiến trên sân Anfield ở vòng 19 vừa qua chỉ ra điều đó. Bởi lẽ, màn so kè với Liverpool đã khép lại những cuộc đối đầu trực tiếp của "Quỷ đỏ" với nhóm Big 6 trong giai đoạn lượt đi.

MU không thắng Big 6 Ngoại hạng: "Mèo to bắt chuột nhỏ", chễm chệ ngôi đầu - 1

MU không thể thắng được một Liverpool đang sứt mẻ lực lượng

Thật đáng buồn, MU không thắng nổi trận nào trong 5 lần đối đầu với các đối thủ trong nhóm Big 6 (gồm Liverpool, Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham). Sau 5 trận, đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ thu về 3 điểm sau 3 trận hòa với Chelsea, Man City và Liverpool vừa qua.

Tệ hơn nữa, "Quỷ đỏ" thua thảm Tottenham 1-6 ngay tại Old Trafford, thua tiếp 0-1 trước một Arsenal đang rệu rã cũng trên sân nhà. Nếu tính thêm trận hòa 2-2 trước Leicester, một đội bóng cũng đang trong nhóm cạnh tranh chức vô địch, thì MU cả thảy hòa 4 trận.

Liverpool đang là đội có thành tích đối đầu tốt nhất trong nội bộ nhóm Big 6. Nhà đương kim vô địch thu về 11 điểm sau 5 trận đối đầu với các đội trong nhóm Big 6. Binh đoàn áo đỏ của HLV Jurgen Klopp thắng cả 3 đội bóng thành London là Chelsea, Arsenal và Tottenham.

Tottenham là đội xếp thứ hai về thành tích này. Đội bóng của HLV Jose Mourinho thu về 10 điểm, khi Liverpool là đội duy nhất đánh bại được họ trong khi MU, Man City và Arsenal đều là bại tướng (trận còn lại hòa Chelsea 0-0). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Man City (8 điểm), Arsenal (6 điểm), MU (3 điểm) và Chelsea (2 điểm).

Mèo to bắt chuột nhỏ?

Thế nhưng, MU lại vẫn đang chễm chệ trên ngôi đầu Ngoại hạng Anh, đó là bởi họ đã tận dụng quá tốt các cơ hội trong những màn so kè với đối thủ dưới cơ, kiếm về những điểm số tối đa. Sự ổn định, đó là điều đã được "Quỷ đỏ" duy trì.

Đến thời điểm này MU đã kiếm về 37 điểm và nếu thắng Fulham, "Quỷ đỏ" sẽ có 40 điểm. Nhưng như đã nói, chỉ có 3 điểm đến từ nhóm Big 6 mà thôi. Chính các đối thủ ở chiếu dưới đã giúp MU có số điểm khổng lồ còn lại.

Trong khi đó, MU ở mùa giải 2019/20 lại là đội bóng kiểm điểm tốt thứ hai trong những màn so kè với các đối thủ trong nhóm đại gia. Và những con số sau đây chỉ ra sự khác biệt giữa MU hiện tại với chính họ nhưng là 1 năm về trước.

MU không thắng Big 6 Ngoại hạng: "Mèo to bắt chuột nhỏ", chễm chệ ngôi đầu - 3

Đội bóng của HLV Solskjaer vẫn đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh

Theo thống kê từ Opta ở mùa giải 2019/20, MU đã giành 18 điểm trong tổng số 30 điểm tối đa ở 10 trận gặp Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City và Tottenham trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh. "Quỷ đỏ" thắng Chelsea và Man City trong cả 2 lượt trận, kiếm được 4 điểm trong 2 lần đối đầu Tottenham.

Tờ Manchester Evening News ví von một chút, rằng MU giống như "mèo to bắt chuột nhỏ", chuyên "bắt nạt" các đội bóng chiếu dưới. Nhưng có hề gì, điều cốt lõi là thành tích của đội bóng. Và cho đến lúc này, "Quỷ đỏ" vẫn làm tốt những việc cần làm.

Không rõ MU có đủ sức để cạnh tranh ngôi vương hay không, nhưng việc đội bóng của HLV Solskjaer vẫn xếp số 1 tính đến thời điểm này thực sự là một thành công ngoài dự liệu. Nếu có thể kết thúc lượt đi với chức vô địch, thì chắc chắn "Quỷ đỏ" sẽ rất đáng gờm trong giai đoạn nước rút, nhất là khi các đối thủ trực tiếp lại không duy trì được sự ổn định cần thiết.

Ngoại hạng Anh 2020/21 - MU
Theo bạn MU sẽ có vị trí như thế nào ở Ngoại hạng Anh 2020/21?

Nguồn: http://danviet.vn/mu-khong-thang-big-6-ngoai-hang-meo-to-bat-chuot-nho-chem-che-ngoi-dau-5020212...

Vì sao Bruno Fernandes đá cho MU 1 năm bằng Ronaldo cống hiến 6 năm?

Bruno Fernandes một lần nữa được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League. Đây là lần thứ tư ngôi...

Theo Tiến Long (Dân Việt)
sự kiện Premier League 2020-21