MU hoặc ĐT Anh, Ferdinand phải chọn

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 19:38 PM (GMT+7)

Ferdinand đang đứng trước một lựa chọn khó khăn.

Sau khi Terry chính thức tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia vì những rắc rối trong vụ phân biệt chủng tộc, rất nhiều người tin rằng HLV Hodgson sẽ sớm gọi Rio Ferdinand lên tuyển để thay vị trí của trung vệ Chelsea để lại. Điều này càng trở nên thuyết phục hơn với phong độ ấn tượng Ferdinand thể hiện trong màu áo MU, bản thân anh cũng không che giấu khát vọng trở lại “Tam sư”. Tuy nhiên, khát khao cống hiến của Ferdinand đã bị nhận một gáo nước lạnh từ… Sir Alex Ferguson.

Mặc dù vẫn thừa nhận Ferdinand có thể đóng góp cho ĐT Anh nhưng HLV của MU lại không ủng hộ quyết định này: "Cậu ấy (Ferdinand) có thể cống hiến thêm nữa cho đội tuyển Anh, tôi không có nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng tôi không thấy lý do tại sao Rio nên làm như vậy.” Nguyên nhân lớn nhất là Ferguson muốn Ferdinand tập trung cống hiến cho MU: “Tôi nghĩ cậu ấy nên tập trung vào sự nghiệp của mình ở đây.”

MU hoặc ĐT Anh, Ferdinand phải chọn - 1

Sir Alex không ủng hộ Ferdinand trở lại ĐT Anh

Chiến lược gia lão làng người Scotland nhắc nhở cậu học trò: “Tôi muốn nói rằng tôi sẽ không ngăn cản quyết định của Rio. Nhưng tôi không nghĩ rằng đó là một lựa chọn thực sự chính xác nếu cậu ấy muốn chơi cho đội tuyển Anh một lần nữa. Việc gặp chấn thương lưng đã khiến cậu ấy phải vắng mặt trong thời gian dài. Hiện tại chúng tôi phải rất cẩn trọng trong tập luyện, cậu ấy vẫn tập yoga đều đặn để giữ được tình trạng ổn định.”

"Bây giờ Ferdinand dựa nhiều vào kinh nghiệm của mình. Sáu hoặc bảy năm trước đây, cậu ấy có được tốc độ, thể lực rất tốt nhưng giờ mọi chuyện đã khác, tuổi tác và chấn thương đã khiến sức mạnh mất đi và Rio phải dùng sử dụng kinh nghiệm của mình để bù đắp cho điều đó.” Trong trận đấu với Tottenham vừa qua, trung vệ 33 tuổi đã gặp rất nhiều khó khăn trước tốc độ của Bale, Lennon, Defoe, giờ đây lại là lời khuyên bảo có sức nặng từ phía Sir Alex. Ferdinand sẽ phải lựa chọn.

Theo PL (Khampha.vn)