MU chính thức “lên sàn”

Thứ Bảy, ngày 11/08/2012 16:46 PM (GMT+7)

Cuối cùng thì sự kiện đáng chú ý nhất của Quỷ đỏ trước mùa giải mới đã tới.

Sau giai đoạn chuẩn bị, cổ phiếu của MU đã được giao dịch phiên đầu tiên tại sàn chứng khoán New York từ ngày 10/8/2012. Cổ phiếu của Quỷ đỏ được chào bán ở mức 14.05 USD/cổ phiếu (thấp hơn giá dự kiến 16-10 USD) và như vậy với khoảng 16.6 triệu cổ phiếu được tung ra thị trường chứng khoán, nhà Glazers kỳ vọng sẽ mang lại cho MU khoảng gần 233 triệu USD, góp phần trang trải khoản nợ lên tới khoảng hơn 500 triệu USD (thậm chí có thể lên tới hơn 600 triệu USD) của đội chủ sân Old Trafford.

MU chính thức “lên sàn” - 1

Cổ phiếu MU lên sàn chứng khoán New York

Dù vậy trong phiên đầu tiên “lên sàn”, theo thông tin từ báo chí Anh, MU chỉ thu về khoảng 150 triệu bảng và gần nửa số tiền này lại nằm trong túi của những ông chủ người Mỹ. Một số CĐV của MU đã biểu tình phản đối nhà Glazers khi cho rằng họ chỉ đang làm giàu nhờ danh tiếng của Quỷ đỏ chứ thực chất không muốn đưa đội bóng thoát khỏi nợ nần.

MU chính thức “lên sàn” - 2

Nhà Glazers hy vọng sẽ đưa MU thoát khỏi cảnh nợ nần

Cách đây một năm MU đã định đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán Singapore nhưng cuối cùng không thành công. Với nguồn tài chính thu được từ cổ phiếu, đây cũng là con dao hai lưỡi khi giá cổ phiếu lên xuống cũng phụ thuộc vào phong độ và tình hình của đội bóng trong mùa giải tới. Nếu MU sa sút hay có những bất ổn trong nội bộ, có thể liên quan tới nhân sự đội bóng hay đặc biệt là sự điều hành của các ông chủ người Mỹ thì giá cổ phiếu của Quỷ đỏ sẽ sụt giảm nhanh chóng.

MU chính thức “lên sàn” - 3

Joel Glazer (thứ hai bên trái) và Avram Glazer (giữa) rung chuông bắt đầu đưa cổ phiếu MU lên sàn

MU chính thức “lên sàn” - 4

Tương lai mới nhưng là thử thách với MU

MU chính thức “lên sàn” - 5

CĐV MU cho rằng nhà Glazers chỉ làm giàu cho cá nhân

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung