Mourinho "mạo hiểm" ra đường giữa mùa dịch Covid-19

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 10:15 AM (GMT+7)

Jose Mourinho không ở nhà mà xuất hiện trên đường phố London làm tình nguyện.

   

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội tại nước Anh. Bắt đầu từ ngày hôm qua 23/3, các công dân Anh đã được yêu cầu phải ở nhà, và chỉ ra ngoài khi mua đồ nhu yếu phẩm, phục vụ y khoa hoặc đi làm. Các cửa hàng bán đồ dùng không cần thiết đã đóng cửa, các thư viện, sân chơi, phòng gym, nơi thờ phụng đều không mở.

Mourinho "mạo hiểm" ra đường giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Mourinho trên đường phố Bắc London bên các tình nguyện viên

Các hoạt động bóng đá đã bị hoãn từ trước và các cầu thủ lẫn HLV giờ không những không có sự kiện thi đấu để chuẩn bị mà họ còn bị yêu cầu phải ở nhà hoàn toàn, không đến sân tập hay sân vận động. Đa số mọi người đã tuân thủ điều đó, riêng với Jose Mourinho thì ông đã quyết định chọn thời điểm này để tham gia chống dịch.

Mới đây tờ Telegraph đã đăng những ảnh chụp Jose Mourinho đang xuất hiện trên đường phố Bắc London để chuẩn bị các hộp đồ ăn lẫn nhu yếu phẩm khác nhằm chuyển tới những người có nguy cơ bệnh nặng nếu nhiễm virus. Được biết Mourinho làm việc này với tư cách thành viên của hội Age UK và tổ chức Love Your DoorStep, những tổ chức tình nguyện hỗ trợ người già tại Anh.

Mourinho làm việc ở Enfield, gần sân tập của Tottenham và nguồn tin cho biết ông có thể sẽ duy trì việc này tới tận 12 tuần tới, là khoảng thời gian mà người già được khuyến cáo nên ở trong nhà. Tất nhiên nếu trong trường hợp tình hình dịch lắng dịu thì Mourinho có thể sẽ trở lại công việc ở Tottenham, nhưng điều đó không nhiều người nghĩ tới lúc này.

Mourinho "mạo hiểm" ra đường giữa mùa dịch Covid-19 - 2

Mourinho và "dáng đứng Ronaldo"

Mourinho ngoài ra còn xuất hiện trong một video ngắn cho Love Your DoorStep để quảng bá cho hoạt động giúp đỡ người già của tổ chức này. Bức ảnh chụp Mourinho ở phía trên đang gây cười cho nhiều người dùng Twitter vì ông có dáng đứng rất giống lúc Cristiano Ronaldo ăn mừng (hay lúc anh lấy thế đá phạt).

Các hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 khác

Toàn bộ các cầu thủ, ban huấn luyện lẫn quan chức của Bayern Munich đã trích 20% tiền lương hàng năm của họ để bù đắp vào số tiền lương bị thiệt của các nhân viên khác làm việc tại CLB. Ngoài ra kênh YouTube của Bayern còn đăng tải một video các cầu thủ tập thể dục cùng nhau và hướng dẫn người xem thể dục tại nhà.

Cựu danh thủ Joe Cole đã hiến tặng 25.000 bảng cho Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) để các bác sĩ tiếp tục công cuộc chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19. Cole hiện đã là đại sứ của một tổ chức mang tên “Heroes” chuyên cung cấp tài chính và thiết bị cho NHS.

Hậu vệ Seamus Coleman của Everton thì đã quyên góp 20.000 bảng cho chiến dịch “Feed the Heroes”, một quỹ được thành lập nhằm chuẩn bị và vận chuyển đồ ăn để tiếp tế các bác sĩ và y tá tại Ireland. Quỹ này ban đầu chỉ đặt mục tiêu vận động khoảng 250 bảng, nhưng hiện đã nhận tới 300.000 bảng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mourinho-34mao-hiem34-ra-duong-giua-mua-dich-covid-19-c9a760871.html

Tin mới cựu sao MU dính Covid-19: Sức khỏe giờ ra sao?

Tình hình sức khỏe của Fellaini hiện ra sao khi đang sinh sống và làm việc ở giữa "tâm dịch" của thế giới?

Theo Q.D (Tổng hợp Telegraph) (Khám Phá)
sự kiện HLV Mourinho
Báo lỗi nội dung