Mourinho “chửi khéo” Klopp và Pochettino, mua Mbappe khó ngang Messi

Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 00:06 AM (GMT+7)

HLV Jose Mourinho mới đây đã lên tiếng chê bai những HLV chỉ quan tâm đến triết lý mà phớt lờ danh hiệu.

Kể từ sau khi bị MU sa thải hồi tháng 12/2018, Mourinho chủ yếu làm công tác bình luận cho đài BeIN Sports và tỏ ra rất “chân thực” trong những phát biểu trên truyền hình. Trong một phát biểu mới đây, Mourinho cho rằng những HLV đang xây dựng thành công dài hạn như Jurgen Klopp và Mauricio Pochettino nên tập trung vào việc giành danh hiệu hơn là đi tìm triết lý.

Mourinho “chửi khéo” Klopp và Pochettino, mua Mbappe khó ngang Messi - 1

Mourinho muốn giành danh hiệu để bảo vệ triết lý

“Tôi đã giành danh hiệu ở mọi nơi tôi đến, và tôi cũng không xa rời phong cách của mình”, Mourinho chia sẻ. “Một vài tay huấn luyện viên muốn bán ý tưởng về một triết lý bóng đá. Nhưng bạn chỉ có thể bán nó một khi bạn giành được các danh hiệu”.

“Nếu bạn chưa giành được danh hiệu nào, điều đó nói lên được gì? Nếu đội bóng của bạn chơi hay, bạn là người chiến thắng. Tôi không thích những mâu thuẫn kiểu vậy trong bóng đá ngày nay”. Bên cạnh đó, Mourinho cũng tiết lộ ông dự định sẽ trở lại với bóng đá vào mùa hè này.

“Tôi muốn trở lại vào mùa hè này với một CLB mới và một khoảng thời gian trước mùa giải mới”, Mourinho hé lộ. “Tôi biết chính xác những gì mình không muốn. Tôi biết mình muốn gì, không phải về tên một CLB cụ thể, mà là môi trường, mức độ của công việc.

Với cách trả lời lấp lửng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết ông “không bỏ qua” cơ hội được làm việc tại Ligue 1, nơi ông chưa từng có trải nghiệm trước đây. Bên cạnh đó, Mourinho cũng có những nhận xét thú vị về trường hợp của ngôi sao Mbappe. Ông cho rằng Mbappe hiện đang là cầu thủ “không thể mua nổi”.

“Tôi không nói anh ấy đang là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng theo ý tôi, anh ấy là một trong những món hàng lớn nhất trên thị trường chuyển nhượng hiện nay. Nếu tôi là HLV của một CLB, tôi sẽ không nghĩ đến Mbappe bởi anh ấy không thể mua nổi, không thể tiếp cận được. Nếu ai đó vẫn muốn cố mua anh ấy, chúc may mắn”, Mourinho dí dỏm.

Cách Mourinho mô tả về “độ khó” trong việc mua Mbappe cũng giống như bất kỳ một CLB nào trên thế giới muốn mua Messi. Ngoài mức giá phá vỡ hợp đồng gần 1 tỷ euro, Messi còn là nhân tố không thể động đến của Barca và được coi là “thánh sống” tại CLB này.

Chelsea tính ”trảm” Sarri: Nhắm “Mourinho đệ nhị” vừa hất cẳng MU

Câu chuyện tìm kiếm ứng viên thay Sarri tại Chelsea vẫn đang âm thầm diễn ra.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện HLV Mourinho