Mourinho áp dụng “thứ bóng đá của thế kỷ 19”

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 08:56 AM (GMT+7)

Trước Atletico, Jose Mourinho đã cho Chelsea chơi "thứ bóng đá của thế kỷ 19" - Siêu phòng ngự.

Hồi đầu năm nay, khi West Ham cầm hòa Chelsea 0-0 tại Stamford Bridge, HLV Mourinho đã chỉ trích đồng nghiệp Sam Allardyce vì đã áp dụng "thứ bóng đá của thế kỷ 19". Đó là một ngày mà The Blues không thể làm cách nào để ghi bàn trước bước tường phòng ngự dày đặc của đối thủ. Thế nhưng đêm qua trên sân Vicente Calderón của Atletico, chính Mourinho đã lại "học theo" Sam Allardyce.

Mourinho áp dụng “thứ bóng đá của thế kỷ 19” - 1

Lấy đâu ra khoảng trống cho Atletico ghi bàn khi Chelsea phòng ngự như thế này

Đến HLV Diego Simeone, người vốn theo trường phái thực dụng, nhưng ông cũng phải lắc đầu ngán ngẩm lối chơi của Chelsea. Tiền vệ Gabi thừa nhận chiến thuật của Chelsea là quá chặt chẽ. Trong khi hậu vệ Juanfran nói: "Họ đã chơi tử thủ và nghĩ rằng họ có thể giành chiến thắng tại Stamford Bridge".

Sau trận, trên mạng xã hội Twitter, đã xuất hiện hàng loạt những lời chỉ trích Mourinho. Jack Sullivan - con trai của David Sullivan, đồng chủ tịch của West Ham viết: "Sự thật thì Chelsea đã chơi thứ bóng đá của thế kỷ 19". Một tài khoản có tên Ian Abrahams đá xoáy Mourinho: "Tôi tự hỏi rằng không biết liệu ông Sam Allardyce (HLV West Ham) có xem trận đấu này với một nụ cười trên mặt hay không?".

Tài khoản Nikolas Postinger viết: "Nếu Cech không chấn thương rời sân, Mourinho có thể đã bố trí hai thủ môn". Vẫn là những lời chế giễu Mourinho, tài khoản có tên Messi Minutes viết: "Làm thế nào để tôi có thể chịu đựng cái chiến thuật 8-1-1 của Mourinho đây?".

Vì sao Mourinho lại "hèn nhát" đến vậy? Do Atletico mạnh hơn hay toan tính cho trận lượt về...? Tài khoản có tên Brother Anto không nghĩ thế: "Mourinho luôn có thói quen kì lạ khi vào đến trận bán kết là dựng xe bus, ngay cả khi có trong tay đội hình mạnh...".

Xem 1 tình huống Atletico bất lực trước hàng thủ số đông của Chelsea:

Theo Nhật Quang (Theo 101greatgoals) (Khampha.vn)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20