Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tottenham Hotspur vs Copenhagen 05/11/25 - Trực tiếp
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
0
Logo Copenhagen - FCK Copenhagen
0
Paris Saint-Germain vs Bayern Munich 05/11/25 - Trực tiếp
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
0
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
1
Liverpool vs Real Madrid 05/11/25 - Trực tiếp
Logo Liverpool - LIV Liverpool
0
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
0
Juventus vs Sporting CP 05/11/25 - Trực tiếp
Logo Juventus - JUV Juventus
0
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
0
Bodø / Glimt vs Monaco 05/11/25 - Trực tiếp
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
0
Logo Monaco - ASM Monaco
0
Atlético de Madrid vs Union Saint-Gilloise 05/11/25 - Trực tiếp
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
0
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
0
SHB Đà Nẵng vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hải Phòng
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Ninh Bình vs Sông Lam Nghệ An
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Qarabağ vs Chelsea
Logo Qarabağ - QAR Qarabağ
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Benfica vs Bayer Leverkusen
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Manchester City vs Borussia Dortmund
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Inter Milan vs Kairat
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Kairat - KAI Kairat
-
Club Brugge vs Barcelona
Logo Club Brugge - CLU Club Brugge
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Sturm Graz vs Nottingham Forest
Logo Sturm Graz - STU Sturm Graz
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Utrecht vs Porto
Logo Utrecht - UTR Utrecht
-
Logo Porto - POR Porto
-
Midtjylland vs Celtic
Logo Midtjylland - FCM Midtjylland
-
Logo Celtic - CEL Celtic
-
Stuttgart vs Feyenoord
Logo Stuttgart - VFB Stuttgart
-
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Real Betis vs Olympique Lyonnais
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Rangers vs Roma
Logo Rangers - RAN Rangers
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Aston Villa vs Maccabi Tel Aviv
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Maccabi Tel Aviv - MTA Maccabi Tel Aviv
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
PVF-CAND vs Thể Công - Viettel
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Hải Phòng vs SHB Đà Nẵng
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Sông Lam Nghệ An vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Công An TP Hồ Chí Minh vs Ninh Bình
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Thép Xanh Nam Định vs Hà Nội
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Công An Hà Nội vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-

Mourinho: 10 phút cao tay hơn Ferguson

Mourinho đã tận dụng tối đa vận may để một lần nữa đánh bại Ferguson.

Ferguson làm Mourinho “choáng”

Gương mặt ít biểu biểu cảm và cái nhìn mơ hồ của Jose Mourinho trong hiệp 1 đã nói lên nhiều điều. Có lẽ chính “người đặc biệt” cũng không lường được đội hình ra sân “đặc biệt” mà Sir Alex Ferguson đã sắp xếp để đón tiếp Real Madrid. Nó khác xa với dự đoán khi không có Wayne Rooney, không có cả Shinji Kagawa, người đã bùng nổ với cú hat-trick vào cuối tuần trước. Trái lại, lão tướng sẽ chẵn 40 tuổi trong năm nay Ryan Giggs lại đá chính ngay từ đầu, cùng với cầu thủ tưởng như bị ruồng rẫy là Nani, chưa kể đến sự trở lại của đội trưởng Nemanja Vidic ở hàng phòng thủ.

Mourinho: 10 phút cao tay hơn Ferguson - 1

Mourinho đã không thể ngờ những tính toán bậc thầy của Sir Alex

Rõ ràng Mourinho khó mà tiên đoán được đội hình ra sân của MU, chưa kể đến sự sắp xếp nhân sự ở các vị trí của Sir Alex. Giggs thì chơi tự do (và còn chơi trọn cả trận) với thể lực khó tin để lên công về thủ nhịp nhàng như thể còn ở tuổi đôi mươi. Nani và Welbeck liên tục khiến hàng phòng ngự của Real chao đảo để đem lại bàn thắng mở tỷ số đầu hiệp 2, ngay cả khi Robin van Persie trải qua một trận đấu thất vọng và thiếu cảm giác săn bàn tốt nhất. Còn Real, chỉ có đúng một sự thay đổi không khó đoán trước khi Mourinho dùng Gonzalo Higuain chứ không phải Karim Benzema. Điều ấy có nghĩa, MU của Sir Alex đã đi trước Real của Mourinho một bước trong trận chiến sống còn.

Real đã trải qua 45 phút đầu tiên trong bế tắc, dù chính họ phải là đội cần bàn thắng để đi tiếp chứ không phải MU. Cristiano Ronaldo trong lần đầu tiên trở về sân Old Trafford đã có một hiệp 1 bị phong tỏa (và bị tâm lý) trong vòng vây của hàng phòng thủ MU, được gia cố chắc chắn nhờ Nemanja Vidic và Rio Ferdinand. Chính Mourinho cũng chẳng cần phải xem hết những giây cuối hiệp 1 để đi thẳng vào phòng thay đồ chờ đợi các học trò, để bộ óc thiên tài của “người đặc biệt” tìm cách chọc thủng mành lưới MU.

10 phút để có tất cả

Real bước vào hiệp 2 vẫn không có nhiều thay đổi, thậm chí mọi thứ còn tệ hơn khi Sir Alex như đã định liệu được đường đi nước bước của đối thủ và hối thúc Quỷ đỏ tấn công phủ đầu. Bàn thắng ngay lập tức đã tới sau đường căng ngang của Nani bên cánh trái, Welbeck đệm bóng trượt nhưng vô tình khiến Sergio Ramos lóng ngóng đã phản lưới nhà. Mọi thứ quá hoàn hảo cho MU và những suy nghĩ của Sir Alex, cho đến lúc mọi thứ sụp đổ bởi chiếc thẻ đỏ không đáng có của Nani. Mọi kế hoạch của Quỷ đỏ đã phá sản và đúng lúc ấy, Jose Mourinho mới lóe lên nước cờ để đảo ngược tình thế.

Mourinho: 10 phút cao tay hơn Ferguson - 2

Mourinho tận dụng tối đa cơ hội giành chiến thắng trước Sir Alex

Bỏ đi một hậu vệ Alvaro Arbeloa và thay vào đó là một tiền vệ tấn công Luka Modric, Real đã có thêm nhân tố trên hàng tiền vệ để ép MU vào thế chống đỡ. Modric vào sân chỉ 3 phút sau khi Nani nhận thẻ đỏ rời sân và thêm 7 phút sau, cầu thủ người Croatia gỡ hòa bằng cú sút xa đẹp mắt, trước khi Ronaldo ghi bàn thứ 2 sau 3 phút tiếp theo. Vỏn vẹn trong vòng 10 phút và các bàn thắng chỉ trong 3 phút, cục diện trận đấu đã an bài, khi MU trong thế thiếu người lại phải ghi tới 2 bàn thắng nữa.

Việc được thi đấu nhiều hơn một người, đúng vào lúc thế trận đang bất lợi với Real quả là vận may từ trên trời rơi xuống với Mourinho và “người đặc biệt” đã ngay lập tức tung ra đòn kết liễu. Nhưng trái ngược với điều đó, Sir Alex Ferguson gần như bị “sốc” trước phán quyết của trọng tài Cuneyt Cakir và mất vài phút để phân bua cũng như đưa ra những lời chỉ trích cùng trọng tài thứ 4. Đó cũng là điều dễ hiểu với bất kỳ HLV nào khi đội bóng của mình phải nhận thiệt thòi từ phán quyết mà họ cho rằng quá nặng tay.

Mourinho đã tận dụng 10 phút bực bội lên tới đỉnh điểm của Sir Alex để thay đổi tất cả thế cuộc. Khi có bàn thắng của Modric, Mourinho “đuổi” Benzema trở lại vị trí dự bị, dù định tăng cường thêm hỏa lực để tìm bàn gỡ hòa. Khi có bàn thắng của Ronaldo, Mourinho cho thêm “máy chém” Pepe vào để dập tắt sự vùng vẫy của Quỷ đỏ. Còn Sir Alex không có một sự thay đổi nào sau chiếc thẻ đỏ của Nani, cho tới 4 phút sau khi nhận bàn thua thứ 2, Sir Alex mới tung Rooney vào sân nhưng quá muộn.

Khi tình cảm lấn át lý trí, đó là điểm yếu chết người. Mourinho chỉ cần 10 phút ấy của Sir Alex để mà cao tay hơn “ông già gân” mà thôi!

Mourinho: 10 phút cao tay hơn Ferguson - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phong Trần ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2025/26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN