Messi và "dớp" đội trưởng: Một tấm băng sao làm khó được thiên tài

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 16:02 PM (GMT+7)

Nhiều người lo ngại cái "dớp" băng đội trưởng của Messi sẽ làm hại Barca nhưng thực tế một tấm băng khó có thể cản bước thiên tài bóng đá.

La Liga kỷ niệm bàn thắng thứ 400 của Messi tại giải đấu

"Thật vô dụng khi một đội trưởng thường đi vệ sinh ít nhất 20 lần trước trận. Đừng coi Leo Messi là Chúa nữa." Đó là lời phát biểu như "cắt da, cắt thịt" của Diego Maradona sau thất bại của Argentina tại World Cup 2018. Messi có thể giỏi trong vai trò một cầu thủ nhưng không phải là một người đội trưởng giỏi, liệu lập luận này có đúng?

Messi và "dớp" đội trưởng: Một tấm băng sao làm khó được thiên tài - 1

Nhiều người sợ "dớp" băng đội trưởng tại Argentina của Messi sẽ hại Barca

Daniel Passarella, cựu tuyển Argentina từng lý giải tính cách hướng nội của Messi sẽ khiến cầu thủ này gặp khó khi sắm vai thủ lĩnh tinh thần. Tuy nhiên, 11 gã to cao còn không chặn nổi M10 thì chẳng có lý gì một tấm băng trên cánh tay làm khó được siêu sao người Argentina.

Messi đang quyết đấu với chính mình để vươn lên tầm cao mới. Barca giờ đây cũng giống như ĐT Argentina, M10 không còn được giúp sức bởi những "cây đại thụ" của xứ Catanlunya như Xavi, hay Iniesta và phải "đứng mũi chịu sào". Điều này khiến cho siêu sao người Argentina trưởng thành và quyết đoán hơn.

Barca đã "giải dớp" thủ quân của Messi bằng chức vô địch Cúp Juan Gamper 2018 hồi đầu mùa giải và trong lễ trao giải, siêu sao người Argentina đã có những lời phát biểu đanh thép:

"Mùa trước, đội bóng đã có cú đúp danh hiệu tại đấu trường trong nước nhưng Barca lại thất bại ở đấu trường Champions League. Toàn thể đội bóng xin hứa sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để đem chiếc cúp Champions League trở lại Nou Camp trong mùa giải này".

Messi và "dớp" đội trưởng: Một tấm băng sao làm khó được thiên tài - 2

Messi đang tự hoàn thiện mình để trở thành một người đội trưởng đúng nghĩa

Phát biểu chính thức đầu tiên của Messi trên cương vị đội trưởng không hề được chuẩn bị trước. Đó chính là "lời tuyên thệ" của siêu sao người Argentina với các cule. Messi muốn có được danh hiệu cao quý nhất tại châu Âu trong mùa giải đầu tiên làm "đầu tàu" của đội bóng xứ Catalunya.

M10 khẳng định quyết tâm ấy trong mỗi lần ra trận. Siêu sao người Argentina đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất , kiến tạo nhiều nhất tại giải VĐQG Tây Ban Nha.

Còn tại Champion League, Messi đang là chân sút tốt thứ hai giải đấu (6 bàn). Rõ ràng, tham vọng của Messi là một cú ăn ba chứ không phải là cú đúp danh hiệu như mùa giải năm ngoái.

Mọi chuyện vẫn đang thuận buồn xuôi gió với Messi khi Barca đang dẫn đầu La Liga và chỉ phải gặp Lyon tại Champions League. Và nếu M10 cùng các đồng đội có thể ăn ba trong mùa giải này sẽ chẳng còn ai dám nói Messi "không biết làm đội trưởng".

Barca rung chuyển: ”Đại ca” Messi & bè phái cô lập SAO 4000 tỷ đồng

Messi và nhiều ngôi sao Barca đang cố gắng cô lập một cầu thủ trong đội.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện La liga 2018-2019