Messi nổi giận Copa America: Gây thù "băng" Brazil, hệ lụy cho Barcelona

Thứ Tư, ngày 10/07/2019 10:11 AM (GMT+7)

Phát biểu của Lionel Messi mới đây tiếp tục đào sâu sự thù hằn giữa hai nền bóng đá Argentina và Brazil.

VIDEO: Messi nhận thẻ đỏ oan ức ở Copa America (bản quyền FPT Play)

Sự thù hằn Argentina – Brazil

Dù cho có cố ý hay vô tình, Messi đã chạm vào một vùng vô cùng nhạy cảm của bóng đá Nam Mỹ. Brazil là nước chủ nhà của Copa America 2019, họ cũng đã vào tới chung kết và Messi trong cơn giận dữ vì bị trọng tài truất quyền thi đấu trong tranh hạng 3 đã ngay lập tức có phát ngôn chú ý. Messi cho rằng Brazil đã được “cơ cấu” để vô địch. Gần như ngay lập tức, rất nhiều cầu thủ Brazil lên tiếng chống lại Messi.

Messi nổi giận Copa America: Gây thù "băng" Brazil, hệ lụy cho Barcelona - 1

Messi khiến sự thù hận giữa Argentina và Brazil sâu thêm

Từ HLV Tite, đến đối thủ lâu năm của anh như Thiago Silva, rồi một trong những người đồng đội từng là chỗ thân tín bậc hất của cầu thủ này tại Barca – Dani Alves, đã lên tiếng. “Messi là bạn của tôi, nhưng không phải lúc nào cậu ấy cũng đúng. Messi có thể buông những lời như thế trong lúc nóng giận, song tôi không đồng ý. Cậu ấy thiếu tôn trọng tuyển Brazil, đánh giá quá thấp những người đang chiến đấu vì giấc mơ của Brazil. Messi đã sai”, Alves nói.

Sự thù địch của Argentina với Brazil đã kéo dài hàng thập kỷ qua, từ cuộc tranh cãi ai giỏi hơn ai giữa Maradona đến Pele, và sau này là chính Messi với “Vua bóng đá”, rồi đến cả Messi và Neymar. Messi có lẽ đã kỳ vọng lớn ở giải năm nay khi Neymar không thể tham dự vì chấn thương.

Nhưng rồi anh cũng không thể thành công. Messi có lẽ muốn mượn cớ là thất vọng cùng cực của anh ở giải đấu này để xỉa xói Brazil. Có lẽ anh đã thực sự sai, không chỉ với những người Argentina.

Ảnh hưởng sao tới Barca?

Nên biết, vụ việc này của Messi không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân anh, đến những án phạt dành cho anh, đến mối quan hệ giữa ĐT Argentina với Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, mà còn ảnh hưởng đến Barca, đội bóng mà nơi anh đang là một ông Vua.

Barca đang dồn sức và dồn tiền để thuyết phục Neymar quay trở lại, liệu sau những phát biểu của Messi về Brazil, Neymar có còn hứng thú? Với một cầu thủ có cá tính mạnh như Neymar, nếu việc tái hợp thành công, anh có lẽ cũng sẽ khó chơi bóng cùng M10.

Messi nổi giận Copa America: Gây thù "băng" Brazil, hệ lụy cho Barcelona - 2

Neymar sẽ nghĩ sao về Messi?

Bên cạnh đó, đội hình của Barca vào thời điểm hiện tại đang có khá nhiều những cầu thủ Brazil, cụ thể là thủ thành Neto, hậu vệ Emerson, các tiền vệ Rafinha, Arthur, Coutinho và tiền đạo Malcom.

Sự sứt mẻ về mặt tình cảm giữa Messi và nhóm cầu thủ Brazil này chắc chắn sẽ tồn tại, chỉ là nó có thể hiện ra hay bùng nổ hay không. Messi là không thể thay thế thật, nhưng anh cũng cần những người đồng đội hết lòng vì mình. Cơ sở ở đâu đây khi đó là những người Brazil?

Messi là mẫu người trầm tính. Anh không nói nhiều, không thể hiện nhiều, bộc phát nhiều cảm xúc trên sân. Thất bại hay bị ngược đãi, anh chỉ cúi đầu. Nhưng lần này Messi đã chọn cách phát nổ bằng những câu chữ mà người ta nghĩ khó có thể đến từ miệng một cầu thủ vô cùng ít phát ngôn sốc như anh.

Mùa giải tới và cả sau nữa, hãy xem những người Brazil sẽ làm gì để trả đũa Messi. Ở đoạn cuối sự nghiệp, "La Pulga" sẽ phải đối mặt với chút gì đó kịch tính do chính anh tạo ra.

Messi, Argentina nổi giận chấn động Copa America: Rộ tin bỏ Nam Mỹ đấu Ronaldo châu Âu

Argentina và Messi gây sốc khi có thể bỏ Copa America và dự UEFA Nations League.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi