Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Messi lên tiếng chúc mừng Ronaldo

Messi thừa nhận Ronaldo xứng đáng đoạt QBV. Nhưng không phải ai cũng nghĩ như anh.

Ngay sau khi kết quả bình chọn QBV FIFA 2013 được công bố với phần thắng thuộc về Cristiano Ronaldo, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về kết quả này. Đầu tiên, Lionel Messi trả lời báo chí và vui vẻ chúc mừng đối thủ đã vượt qua mình để giành giải thưởng cá nhân cao quý.

“Anh ấy đã có một năm tuyệt vời, không còn gì để nói nữa. Cả ba chúng tôi đều có một năm thi đấu hay và ai cũng xứng đáng đoạt giải. Tôi không biết mọi chuyện có khác đi nếu tôi không bị chấn thương dài ngày hay không. Tôi nghĩ mình đã bị chấn thương hành hạ khi Champions League bắt đầu. Nhưng Cristiano đã có một năm tuyệt vời và anh ấy xứng đáng đoạt QBV”, Messi chia sẻ với các phóng viên ở Zurich.

Messi lên tiếng chúc mừng Ronaldo - 1

QBV cho Ronaldo

Siêu sao người Argentina cũng hứa hẹn về một sự trở lại trong năm tới: “Tôi hy vọng sẽ lại ở đây vào năm tới và có mặt trong đội hình tiêu biểu. Đó là vinh dự rất lớn với tôi cũng như các đồng đội tại CLB. Dĩ nhiên, tôi luôn muốn đoạt QBV. Nhưng tôi không có gì để phàn nàn cả. Cristiano rất xứng đáng. Xin chúc mừng anh ấy”.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng nghĩ như Messi. Chủ tịch UEFA, Platini cho rằng FIFA đã khiến QBV ngày một “xấu xí”: “Ronaldo rõ ràng là đã chơi tốt để đoạt QBV. Nhưng tôi cảm thấy thất vọng cho Ribery. Nghiêm túc mà nói, có lẽ năm sau hoặc năm sau nữa, giải thưởng này sẽ lại là của Ronaldo hoặc Messi. Trong 50 năm qua, tôi tin rằng QBV là để tôn vinh những cầu thủ đã có nhiều đóng góp vào việc chinh phục danh hiệu cùng các đội bóng. Nhưng điều đó không còn tồn tại nữa”.

“Tôi nghĩ khi một cầu thủ đã đoạt mọi vinh quang cao quý nhất như Ribery mà không được giải, đó thực sự là vấn đề. Cũng giống như năm 2010. Đã có nhiều thay đổi theo hướng xấu đi kể từ khi QBV được trao bởi FIFA. Tôi không chắc nó còn là một giải thưởng mang đúng ý nghĩa ban đầu”, Platini chia sẻ với tờ báo Pháp L’Equipe.

Cùng chung quan điểm, HLV Heynckes tin rằng cậu học trò cũ xứng đáng đoạt giải: “Tôi cảm thấy hơi khó hiểu. Ribery đã đoạt cú ăn ba với Bayern và cậu ấy là cầu thủ chủ lực của đội. Cậu ấy hoàn toàn xứng đáng với QBV. Rất nhiều cầu thủ khác của Bayern cũng xứng đáng được đề cử. Tôi nghĩ đây là thời điểm đầy thất vọng với Ribery”.

Ở cuộc bình chọn, Ronaldo là người có tỷ lệ bình chọn cao nhất với 27,99% số phiếu bầu. Messi cán đích thứ hai với 24,72%. Trong khi Ribery chỉ về thứ ba với 23,36%.

Nhìn lại phong độ bùng nổ của Ronaldo trong năm 2013:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A (theo Goal) ([Tên nguồn])
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN