Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Mascherano khuyên Messi hãy sống ích kỷ

Mascherano nói rằng lúc này, Messi chỉ nên tập trung chữa trị, hồi phục chấn thương.

Giữa hiệp 1 trong trận Barca thắng Betis 4-1 ở vòng 13 La Liga, Messi đã phải rời sân khi dính chấn thương ở đùi trái. Theo thông báo của các bác sĩ, M10 bị rách một cơ ở đùi trái và dự kiến, nghỉ khoảng 6 đến 8 tuần. Đây đã là lần thứ 3 trong vòng 2 tháng, ngôi sao 26 tuổi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Điều đáng nói, mỗi khi trở lại thi đấu, anh đều trong trạng thái chưa khỏe mạnh nhất và có lẽ đã dẫn đến khả năng tái phát lớn hơn. Chứng kiến cảnh người đồng đội, đồng hương liên tiếp “ngã xuống” suốt từ cuối mùa trước tới giờ, Mascherano đã không thể ngồi yên.

Theo Mascherano, Messi cần gác lại nỗi lo của tập thể để tập trung chữa trị, hồi phục chấn thương trước: “Khi Messi ngã xuống và nhìn về phía băng ghế dự bị, tôi biết có điều gì đó tồi tệ. Bây giờ, cậu ấy hãy cứ là người ích kỉ nhất thế giới. Cậu ấy cần chăm sóc cho bản thân đã để quá trình hồi phục tốt hơn. Chấn thương là điều chẳng ai muốn xảy ra nhưng điều quan trọng là bạn phải nghỉ ngơi hợp lý, phải tập trung tối đa vào quá trình hồi phục”. Ngoài ra, Mascherano cũng bác bỏ ý kiến không có Messi là trải nghiệm tích cực cho Barca.

Mascherano khuyên Messi hãy sống ích kỷ - 1

Messi đã chấn thương liên miên từ cuối mùa trước

Trong trận giao hữu vừa qua với Ecuador, ĐT Argentina đã bị cầm hòa nhạt nhòa 0-0 khi thiếu vắng đội trưởng Messi. Vì vậy cụm từ “hội chứng phụ thuộc Messi” ở ĐT Argentina vốn quen thuộc lại một lần nữa được nhắc đến. Tuy nhiên ở Barca, điều ngược lại dường như đã xảy ra. Tân HLV Martino đang chứng minh rằng Barca chẳng phụ thuộc vào bất kì một ngôi sao nào cả, kể cả đó có là Messi. Barca hiện vẫn độc chiếm ngôi đầu La Liga với 37 điểm, nhiều hơn Atletico 3 điểm, nhiều hơn Real Madrid 6 điểm. Tại Champions League, Blaugrana cũng giành vé vào vòng knock-out.

Về chấn thương của Messi, theo tiết lộ của tờ Marca, sẽ có 2 giai đoạn trong quá trình hồi phục. Giai đoạn 1, M10 điều trị tại Barca, và tiếp đến tới đầu tháng 12, anh sẽ trở lại quê nhà Argentina để dưỡng thương. Bác sĩ Luis Garcia của ĐT Argentina là người điều trị trực tiếp cho Messi, với sự hỗ trợ từ 2 trợ lý Elvio Paolorroso và Juanjo Brau của HLV Martino.

Theo Nhật Quang (Theo Goal) (Khampha.vn)
La liga 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung