Marcelo bị giật tóc cực thô trong vòng cấm, Real mất oan penalty?

Chủ Nhật, ngày 29/11/2020 19:01 PM (GMT+7)

Chuyên gia phân tích của tờ AS khẳng định Real Madrid đã bị mất oan quả phạt đền ở trận gặp Alaves khi Marcelo bị túm tóc trong vòng cấm.

  

Pha bóng Marcelo bị giật tóc thô thiển

Trong tình huống tấn công của Real ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1 trận gặp Alaves trên sân nhà ở vòng 11 La Liga, trung vệ Victor Laguardia bên phía đội khách đã có hành vi giật tóc hậu vệ Marcelo của Real trong vòng cấm.

Marcelo bị giật tóc cực thô trong vòng cấm, Real mất oan penalty? - 1

Pha bóng gây tranh cãi

Các máy quay sau đó cũng ghi lại được cảnh Marcelo tranh cãi với trọng tài trong đường hầm để giải thích tình huống mình bị Laguardia túm tóc. "Tôi đã bị túm tóc. Rõ ràng cậu ta đã túm tóc tôi", Marcelo phàn nàn một cách cay đắng với trọng tài sau hành động của Laguardia.

Tuy nhiên, trọng tài chính Condredo Vega vẫn quyết định không cho Real hưởng quả phạt đền vì ông cho rằng Laguardia chỉ chạm tay vào tóc Marcelo. "Cậu ấy (Laguardia) chỉ đặt tay lên người anh. Sau đó thì anh vẫn còn chạy tiếp đấy thôi", ông Vega tiến lại gần Marcelo và giải thích. Sau những lời giải thích của trọng tài Vega, Marcelo cuối cùng chỉ biết thốt lên "Thật đáng hổ thẹn!".

Marcelo bị giật tóc cực thô trong vòng cấm, Real mất oan penalty? - 2

Marcelo bị giật tóc cực thô trong vòng cấm, Real mất oan penalty? - 4

Iturralde Gonzalez, chuyên gia phân tích của tờ AS (Tây Ban Nha) cũng cho rằng tình huống trên là một quả phạt đền xác đáng. "Đó là một quả phạt đền rõ ràng”, Iturralde Gonzalez nói. “Đúng là Laguardia có đặt tay lên tóc Marcelo. Rất khó để trọng tài có thể nhìn thấy. VAR cần can thiệp vào tình huống và phải xem xét thêm liệu cú túm tóc này có đủ mạnh để nhận một chiếc thẻ đỏ hay không.

Tổ VAR không vào cuộc vì họ không cho rằng Laguardia đang túm tóc mà thay vào đó chỉ đặt tay lên người Marcelo. Do đó, VAR đã không rõ ràng và minh bạch", chuyên gia này nói thêm.

Cựu trọng tài Andujar Oliver cũng đồng tình với ý kiến này trên tờ Marca: “Có thể thấy rõ hành động giật tóc của trung vệ Alaves ở tình huống xem lại. Đáng lẽ đó phải là một quả phạt đền và điều đó cũng đồng nghĩa một thẻ đỏ cho hậu vệ”.

Sau khi giúp Alaves mở tỷ số từ chấm 11 m, tổ VAR còn đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi. Ngoài tình huống của Marelo kể trên, VAR còn không cho Real hưởng 11m khi Hazard bị đốn ngã trong vòng cấm ở phút 21.

Không chỉ đen đủi trong tình huống bị trọng tài xử ép này, Marcelo còn hứng chịu một thống kê gây ngỡ ngàng. Nên biết, HLV Zinedine Zidane đã thua tổng cộng 10 trận tại La Liga trong nhiệm kỳ 2 dẫn dắt Real và cầu thủ duy nhất góp mặt (và đá chính) trong cả 10 trận đó chính là Marcelo.

Nguồn: http://danviet.vn/marcelo-bi-giat-toc-cuc-tho-trong-vong-cam-real-mat-oan-penalty-50202029111922...

Real Madrid thua đau lại đón tin dữ về Hazard: Zidane biện minh điều gì?

Zidane nói gì để biện minh cho trận thua 1-2 trước Alaves ngay trên sân nhà tại La Liga mới đây?

Theo Minh Đức (Dân Việt)
sự kiện Real Madrid