Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo Cộng Hòa Séc CZE

BELLogo Bỉ - Logo Bồ Đào Nha POR

CROLogo Croatia - Logo Tây Ban Nha ESP

FRALogo Pháp - Logo Thụy Sĩ SUI

ENGLogo Anh - Logo Đức GER

SWELogo Thụy Điển - Logo Ukraine UKR

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

“Mắng” trọng tài, ông Lê Thụy Hải lại bị phạt

Nhà cầm quân người Hà Đông vừa lĩnh án phạt từ Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) do hành vi phản ứng trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hoá-QNK Quảng Nam, lượt trận 15 V-League diễn ra hôm 10/7.

Video diễn biến trận Thanh Hóa gặp Quảng Nam (nguồn VTV):

Phút 86 trận đấu này, Đinh Thanh Trung đón đường chuyền của Diao, xử lý một nhịp trước khi tung cú dứt điểm chuẩn xác, đưa Quảng Nam vươn lên dẫn 4-3. Các thành viên Thanh Hoá đã phản ứng dữ dội quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài Hoàng Ngọc Hà, với lý do trước khi chuyền cho Đinh Thanh Trung, ngoại binh Diao đã để bóng chạm tay.

Ngay trên sân, GĐKT Lê Thuỵ Hải đã chạy lại bàn trọng tài thứ 4 để phản ứng.

“Mắng” trọng tài, ông Lê Thụy Hải lại bị phạt - 1

HLV Lê Thụy Hải lại bị phạt

Theo “tường thuật” của những người chứng kiến, ông Hải đã chỉ trích trọng tài khá “rát”. Đại khái như “bóng đá chạm tay mà không bắt thì đá “...” gì nữa”.

May cho Thanh Hoá khi gần cuối trận, Hoàng Thịnh đã kịp ghi bàn, ấn định tỉ số hoà 4-4, gỡ lại 1 điểm cho đội nhà. Tuy nhiên sau trận, CĐV Thanh Hoá vẫn hò nhau “tố” tổ trọng tài.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 12/7 Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã họp và quyết định xử phạt ông Lê Thuỵ Hải. Theo Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, ông Hải đã vi phạm lỗi “phản ứng trọng tài”, theo quy định kỷ luật của VFF.

“Trên sân, thành viên hai CLB buộc phải tuân theo quyết định của trọng tài, bất kể tình huống đó đúng hay sai. Trọng tài nếu sai đã có quy định xử lý”-ông Hường cho biết.

Với lỗi trên, HLV Lê Thuỵ Hải đã bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp. BTC sân Thanh Hoá trong khi đó cũng bị cảnh cáo vì lỗi không đảm bảo an ninh trận đấu.

Cũng trong cuộc họp chiều nay, Ban kỷ luật VFF đã áp dụng án phạt nguội, cấm thi đấu 3 trận, phạt 15 triệu đồng đối với hậu vệ Tuấn Tú (Than Quảng Ninh).

Ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh-SHB Đà Nẵng thuộc lượt trận 15 V-League, Tuấn Tú đã có pha “song phi” bị đánh giá là “sởn gai ốc” đối với cầu thủ Văn Học. May mắn cho cầu thủ SHB Đà Nẵng khi anh kịp nhấc chân lên nên không bị chấn thương nặng.

Trọng tài Hiền Triết đã rút thẻ vàng thứ 2, truất quyền thi đấu của Tuấn Tú. Theo Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nếu ở góc quan sát tốt hơn, trọng tài có thể rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Tuấn Tú. “Đây là hành vi nghiêm trọng, có thể gây chấn thương nặng cho cầu thủ đối phương”-ông Mùi cho biết.

Theo Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, khi áp dụng án phạt với Tuấn Tú, Ban kỷ luật đã cân nhắc pha phạm lỗi của hậu vệ Quảng Ninh là nguy hiểm, nhưng chưa mang tính chất triệt hạ.

“Nếu Tuấn Tú vào bóng thẳng chân nặng như pha bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa mùa giải trước, án phạt chắc chắn sẽ nặng hơn rất nhiều. Tôi cho rằng các cầu thủ cần được CLB giáo dục ý thức bảo vệ đôi chân cho nhau, để tránh có những pha bóng tương tự. Đối với cầu thủ, đôi chân là “cần câu cơm”, thi đấu có thể quyết liệt nhưng không nên triệt hạ nhau”-ông Nguyễn Hải Hường nói.

Khi chúng tôi liên hệ với HLV Lê Thuỵ Hải về án phạt mới của ông, Giám đốc kỹ thuật của CLB Thanh Hóa đã nói: “Tôi chẳng thấy luật lệ nào lại như ở ta, không ai được nhận xét, đánh giá về trọng tài. HLV, cầu thủ vi phạm thì bị phạt nguội, còn trọng tài sai thì không sao”.

Theo Tiểu Hà (Khám phá)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung