Man City ra sức chèo kéo Messi

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 00:03 AM (GMT+7)

Man xanh tiếp tục có những tác động nhằm mời chào Messi rời Barca.

Sự kiện: Lionel Messi

Ngay sau khi những bất đồng giữa Messi và PCT Barca, Javier Faus lan truyền, Man City đã nhanh chóng nhập cuộc với ý đồ “thừa nước đục thả câu” nhằm chèo kéo ngôi sao Argentina rời Nou Camp để gia nhập Etihad. Hai hôm trước, báo giới Anh đưa tin, The Citizens sẵn sàng trả cho Leo mức lương khủng 500 nghìn bảng/tuần cùng những hậu đãi chưa từng có trong lịch sử để thuyết phục anh đồng ý sang Manchester.

Chưa dừng lại ở đó, một số đồng đội của Messi trước đây cũng như tại đội tuyển Argentina đã tiếp tục có những mời gọi anh đến với Man City. Phát biểu trên beIN Sport, Yaya Toure, người đã từng có thời gian thi đấu cho Barca, tung đòn tâm lý: “Nếu Messi rời Barca, hãy đến với chúng tôi. Ở Barcelona chỉ có 1 ngôi sao duy nhất. 2 là điều không thể. Với những chấn thương gần đây, những rắc rối ngoài sân cỏ và cả sự tiến bộ của Neymar, tôi nghĩ Messi đang ở trong một tình thế khó khăn, chắc chắn như vậy.”

Man City ra sức chèo kéo Messi - 1

Yaya muốn tái ngộ Messi ở Etihad

Đồng hương Aguero, cũng là một người bạn thân thiết của Messi thổ lộ trên tờ Manchester Evening News: “Đúng, anh ấy nên tới City. Chúng tôi sẽ chơi bóng bên cạnh nhau hằng ngày. City nên mua anh ấy.” Trước đó không lâu, Pablo Zabaleta đã từng tiết lộ về mối quan tâm đặc biệt của Messi dành cho Man City: “Anh ấy hỏi tôi rất nhiều về City, đó là chủ đề chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau.”

Có thể thấy Man City đang tìm nhiều cách để tác động lên Messi, tuy nhiên việc thuyết phục được số 10 rời Barca không phải chuyện dễ. Mới đây cha của Messi khẳng định: “Con tôi yêu CLB và tương lai của Lionel là ở đó.” Bên cạnh đó, Chủ tịch Rosell cũng tuyên bố tính đến chuyện đàm phán lại hợp đồng nhằm tăng lương cho ngôi sao số 1 của đội “cầu thủ xuất sắc nhất xứng đáng được hưởng lương cao nhất”. Tình yêu là thứ không thể mua được bằng tiền, Man City thừa hiểu điều đó.

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi