Man City lập "sân sau" ở MLS

Thứ Tư, ngày 01/05/2013 01:45 AM (GMT+7)

Theo nguồn tin trên Daily Mail, tỷ phú Sheikh Mansour đang xúc tiến thủ tục để sở hữu New York City FC. CLB này dự kiến sẽ tham dự giải Nhà nghề Mỹ (MLS) từ mùa giải 2016.

Khi có được New York City FC, dự định mà tỷ phú người Trung Đông thực hiện là việc biến đội bóng Mỹ trở thành “Man City phiên bản 2”. Với những khoản đầu tư không hạn chế, điều mà Sheikh Mansour hướng đến là đưa New York City FC trở thành một “ông lớn” tại MLS.

Trước mắt, ông chủ của Man City sẽ bỏ ra khoảng 100 triệu USD để làm thủ tục để New York City FC gia nhập giải Nhà nghề Mỹ vào năm 2016. Cùng với số tiền ban đầu, tỷ phú người Trung Đông còn dự định nâng cấp SVĐ cho đội bóng mới. Theo tiết lộ của báo giới, tổng số tiền đầu tư có thể lên đến 340 triệu USD. Một điều đặc biệt, đội bóng mà Sheikh Mansour sắp sở hữu là hàng xóm của CLB bóng chày New York Mets và ngay gần địa điểm tổ chức giải quần vợt Mỹ mở rộng.

Man City lập "sân sau" ở MLS - 1

Sắp có “Man City phiên bản 2” tại giải Nhà nghề Mỹ

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc tỷ phú người UAE mua New York City FC là một trong chiến dịch khuếch trương hình ảnh cho Man City tại thị trường Mỹ. Sở hữu “Man City phiên bản 2” trên đất New York sẽ giúp Man xanh đẩy mạnh được các hoạt động thương mại tại quốc gia giàu có này.

Bên cạnh đó, khi New York City FC chính thức tham gia MLS, các cầu thủ trẻ không có điều kiện thi đấu trong đội hình chính của Man City sẽ có đất diễn để tăng thêm kinh nghiệm trận mạc. Ngoài ra, những cựu binh hết thời của The Citizens cũng sẽ có miền đất mới để thử sức.

Được biết để chào mừng sự kiện sở hữu một đội bóng mới tại MLS, tỷ phú Sheikh Mansour sẽ bố trí để Man City đến thi đấu giao hữu tại New York vào ngày 25/5 tới. Tuy nhiên, đây không phải là trận đấu giữa Man City và New York City FC. Trên đất Mỹ, Man xanh sẽ đụng độ với một kình địch khác tại Premier League là Chelsea.

Theo Quốc Hưng (Khampha.vn)