Liverpool 1 năm bất bại Ngoại hạng Anh: Mấy trận nữa để bằng kỷ lục của Arsenal?

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 08:02 AM (GMT+7)

Liverpool đã có tròn 1 năm bất bại và họ vẫn còn cơ hội phá kỷ lục của Arsenal.

Liverpool đánh bại Sheffield United 2-0 rạng sáng nay 3/1 để tiếp tục giữ cách biệt 13 điểm so với đội nhì bảng ở ngôi đầu Ngoại hạng Anh (và còn 1 trận chưa đấu). Nhưng không chỉ là một chiến thắng xây chắc ngôi đầu, họ sẽ có tròn 1 năm thi đấu với thành tích bất bại tại giải Ngoại hạng Anh.

Liverpool 1 năm bất bại Ngoại hạng Anh: Mấy trận nữa để bằng kỷ lục của Arsenal? - 1

Salah và Mane lập công để Liverpool có tròn 1 năm bất bại ở Ngoại hạng Anh

Các bàn thắng của Mohamed Salah và Sadio Mane tại Anfield giúp Liverpool có chuỗi 37 trận bất bại liên tiếp tại Premier League, trong đó có 31 chiến thắng. Lần cuối thua trận của Liverpool tại Premier League là khi họ bị Man City vượt qua ngày 3/1/2019.

Trận thua đó đã trở thành sự khác biệt trong cuộc đua vô địch giữa Liverpool và Man City mùa giải trước, khi City có một chuỗi toàn thắng 14 vòng đấu liên tiếp và đoạt ngôi với chỉ 1 điểm nhiều hơn “The Kop”. Nhưng Liverpool đã đứng dậy sau thất bại với một chuỗi bất bại còn dài hơn thế, đặc biệt trong mùa giải này họ mới chỉ để duy nhất MU cầm hòa mình.

Sau 37 trận bất bại, Liverpool đã giành được 99 điểm và họ chỉ hiện kém thành tích của Chelsea và Arsenal về số trận bất bại liên tiếp ở Premier League. Chelsea đã bất bại 40 trận từ tháng 10/2004 sang tháng 11/2005 trước khi bị MU cắt đứt chuỗi trận. Cũng chính MU là đội cắt đứt chuỗi bất bại dài nhất của Arsenal, 49 trận kéo dài từ tháng 5/2003 sang tháng 10/2004.

Liverpool 1 năm bất bại Ngoại hạng Anh: Mấy trận nữa để bằng kỷ lục của Arsenal? - 2

Chuỗi bất bại của Liverpool sẽ bị Tottenham và MU thách thức ở 2 vòng đấu tới

Liverpool sẽ còn 12 trận đấu nữa để bắt kịp kỷ lục của Arsenal và trùng hợp làm sao, ngày họ có khả năng cân bằng kỷ lục đó cũng là ngày họ gặp đối thủ lớn nhất trong cuộc đua vô địch. Ngày 4/4/2020 sẽ là ngày Man City tiếp đón Liverpool tại Etihad, và nếu bất bại tiếp cho tới hết trận đấu đó, Liverpool sẽ cân bằng kỷ lục 49 trận của Arsenal.

Tuy nhiên đường tới kỷ lục bất bại cả mùa giải 2003/04 của Arsenal còn xa hơn cho Liverpool khi họ vẫn còn 18 trận đấu. Tottenham và MU sẽ là đối thủ ở 2 vòng đấu tiếp theo, và ngoài Man City ngày 4/4 thì họ còn gặp Arsenal & Chelsea lần lượt ở vòng 36 & 37.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/liverpool-1-nam-bat-bai-ngoai-hang-anh-may-tran-nua-de-bang-ky-luc-cu...

Liverpool xây chắc ngôi đầu Ngoại hạng Anh: Những cột mốc siêu đẳng

Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp thể hiện sự vượt trội trước đối thủ Sheffield.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Liverpool