Trận đấu nổi bật

Xem thêm

AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

K.Kiên Giang sẽ vui vì được trụ hạng?

Thông tin V.League không có đội rớt hạng giúp cho người hâm mộ K.Kiên Giang vui.

Nhiều người cho rằng việc BTC V.League đề xuất không có suất rớt hạng sau khi XT Sài Gòn bỏ cuộc là tin vui với K.Kiên Giang. Nhưng điều đấy có đáng vui thật không với một đội bóng mà người ta hiểu rằng còn tồn tại ngày nào sẽ còn mang nặng nợ ngày ấy?

Thông tin V.League không có đội rớt hạng giúp cho người hâm mộ K.Kiên Giang vui. Tuy nhiên, với người hiểu nội tình của đội bóng này thì việc K.Kiên Giang được ở lại với V.League chưa hẳn là tin vui.

Không vui ở chỗ K.Kiên Giang quá nghèo để duy trì sự hiện diện của mình ở V.League. Tiếp tục hiện diện ở sân chơi đẳng cấp cao nhất đồng nghĩa với việc phải tiếp tục đầu tư, mà mức độ đầu tư tại V.League phải là gấp đôi (thông thường là 30 - 40 tỷ đồng) so với giải hạng Nhất (15 - 20 tỷ đồng).

K.Kiên Giang sẽ vui vì được trụ hạng? - 1

Ở lại V-League chưa chắc đã khiến K.Kiên Giang cảm thấy vui

Với K.Kiên Giang bây giờ, tìm vài trăm triệu để ăn đong từng bữa, chi phí cho từng trận còn khó, nói gì đến việc tìm nguồn tài chính hoạt động lên đến nhiều tỷ đồng. Có thể thấy trước, còn hiện diện ở V.League ngày nào, K.Kiên Giang còn đối mặt với nguy cơ ôm thêm nợ ngày đó.

Năng lực tài chính là một trong những tiêu chí quan trọng để người ta tạo nên một đội bóng chuyên nghiệp, để được đá ở V.League. K.Kiên Giang 2 năm vừa qua cho thấy họ không phải là đội đủ năng lực về mặt tài chính, nên sự hiện diện của đội bóng này ở giải VĐQG có thể chỉ thêm gánh nặng cho địa phương và cho chính những người đang trực tiếp lèo lái đội bóng miền Tây Nam bộ.

Đá ở V.League thì phải tuyển quân đúng với trình độ của V.League, nghĩa là phải tốn tiền, phải trả lương cho cầu thủ đúng với trình độ V.League, lại phải tốn tiền. Mức thưởng cũng phải theo khung V.League...

Nguồn thu thì vẫn còn rất mơ hồ, khi mà nhà tài trợ càng lúc càng muốn thắt chặt chi tiêu, trong khi các khoản chi thì mỗi lúc mỗi phải tăng lên. Thành ra việc ở lại V.League tiếp tục gây thêm nhiều phiền toái cho đội bóng của HLV Lai Hồng Vân trong mùa giải tiếp theo.

Có thể có người nói rằng K.Kiên Giang dọa bỏ V.League đơn thuần chỉ là... dọa. Nhưng cũng không ít người nhận định đội bóng miền Tây Nam bộ muốn bỏ thật. Với một đội bóng không tiền, không lực lượng, không có tuyến kế cận, thì nuôi một đội bóng đỉnh cao đủ sức đá V.League chẳng khác nào một gánh nặng oằn vai. Thà cứ rớt hạng để xây dựng lại từ đầu, thậm chí bỏ bóng đá, có khi còn hay hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Cúc (thethaohcm.com.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN