Kịch bản nghẹt thở Thái Lan - Malaysia: Nếu vẫn hòa sẽ như thế nào lượt về?

Chủ Nhật, ngày 02/12/2018 00:05 AM (GMT+7)

Malaysia bị cầm hòa 0-0 bởi Thái Lan trên sân nhà ở trận bán kết lượt đi AFF Cup, nhưng họ không thiếu cơ hội để đi tiếp ở lượt về.

Sự kiện: AFF Cup 2018

Các pha bỏ lỡ của ĐT Thái Lan trước Malaysia ở bán kết lượt đi (Bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

ĐT Malaysia và Thái Lan cầm hòa nhau 0-0 trong một trận đấu không ít cơ hội bị bỏ lỡ. Trận bán kết lượt đi tại Bukit Jalil không có bàn thắng khiến trận lượt về trên đất Thái Lan hứa hẹn rất khó lường.

Kịch bản nghẹt thở Thái Lan - Malaysia: Nếu vẫn hòa sẽ như thế nào lượt về? - 1

Thái Lan sẽ vào chung kết nếu có tỷ số thắng ở lượt về trên sân nhà

Thái Lan sẽ đi tiếp nếu có bất cứ tỷ số thắng nào ở trận bán kết lượt về trên sân nhà Rajamangala, bất chấp có thủng lưới bao nhiêu bàn. Nhưng nếu hai đội hòa nhau, luật bàn thắng trên sân khách được áp dụng, nghĩa là Malaysia sẽ đi tiếp với bất cứ tỷ số hòa nào có bàn thắng, dù là 1-1, 2-2 hay 3-3. Luật này bắt đầu được áp dụng kể từ giải năm 2010.

Trong trường hợp hai đội hòa 0-0 sau 90 phút lượt về, hai đội sẽ phải bước vào hai hiệp phụ, mỗi hiệp kéo dài 15 phút. Trong hiệp phụ, mỗi bàn thắng ghi được của đội sân khách sẽ được tính gấp đôi. Tức một bàn trong hiệp phụ của Malaysia tại SVĐ Rajamangala sẽ có giá trị như 2 bàn của Thái Lan. Nếu Malaysia ghi 2 bàn trong hiệp phụ, Thái Lan sẽ phải ghi 4 bàn để gỡ hòa.

Kịch bản nghẹt thở Thái Lan - Malaysia: Nếu vẫn hòa sẽ như thế nào lượt về? - 2

Theo luật AFF, các trận bán kết & chung kết lượt về nếu vào hiệp phụ thì mỗi bàn thắng của đội khách có giá trị gấp đôi đội chủ nhà

Nếu không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp phụ, hai đội sẽ tiến hành sút luân lưu 11m và đội thực hiện thành công nhiều nhất sau 5 loạt sút đầu sẽ đi tiếp. Nếu hai đội hòa nhau sau 5 loạt sút đầu, luật sút 11m sẽ chuyển sang dạng “cái chết tức thì”: Nếu có một đội sút hỏng trong khi ở cùng lượt sút đối phương thành công, đối phương sẽ giành quyền vào chung kết.

Đội vô địch AFF Cup 2018
Theo bạn đội nào sẽ vô địch AFF Cup 2018?

Malaysia - Thái Lan: Bão táp lên nhà vô địch, cơ hội dồn dập (Bán kết AFF Cup)

Thái Lan được đánh giá mạnh hơn bị Malaysia vây hãm dữ dội trong trận lượt đi.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018