Khước từ Tam sư, Januzaj sẽ khoác áo Kosovo?

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 16:15 PM (GMT+7)

Nhiều khả năng tài năng trẻ đang khoác áo MU - Adnan Januzaj sẽ thi đấu cho ĐT Kosovo ở trận giao hữu với Haiti vào ngày 5/3 tới.

Sự kiện: Adnan Januzaj

Trước màn trình diễn ấn tượng của Adnan Januzaj trong màu áo MU mùa giải này, HLV Roy Hodgson muốn triệu tập ngôi sao trẻ 19 tuổi này vào danh sách ĐT Anh thi đấu giao hữu với ĐT Đan Mạch tại Wembley. Tuy nhiên, động thái mới đây của Januzaj cho thấy anh không có ý định khoác áo “Tam sư” trong trận giao hữu đó mà muốn chơi cho ĐT trẻ Kosovo.

Để chuẩn bị cho trận đấu quốc tế đầu tiên của ĐT Kosovo gặp Haiti vào ngày 5/3 tới, ông Eroll Salihu, Tổng thư kí LĐBĐ nước này tiết lộ đang thuyết phục cha đẻ của Adnan Januzaj để cầu thủ MU trở về khoác áo ĐT Kosovo. “Chúng tôi đang thảo luận với gia đình của Adnan và mong muốn có cầu thủ tuyệt vời này trong trận đấu đầu tiên”, ông Eroll Salihu cho biết.

Khước từ Tam sư, Januzaj sẽ khoác áo Kosovo? - 1

Januzaj khả năng sẽ khoác áo ĐT Kosovo tham dự trận giao hữu với Haiti

Chia sẻ thêm, ông Eroll Salihu cho biết đã thuyết phục được cha của Januzaj nhận lời: “Tôi nhấn mạnh đây chỉ là một trận đấu giao hữu mang tính chất từ thiện. Điều này không ảnh hưởng đến việc cậu ấy (Adnan) thi đấu cho một quốc gia khác trong tương lai. Vì vậy, tôi nghĩ không có lý do gì để cậu ấy có thể từ chối. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ ra sân và chúng tôi có mặt trận đấu đáng nhớ”.

Adnan Januzaj sinh ra ở Bỉ, là người gốc Kosovo-Albania. Tài năng 18 tuổi này đủ điều kiện nhập quốc tịch Anh. Hiện tại, gia đình của Januzaj đang sinh sống tại Kosovo. Mỗi dịp lễ và khi có thời gian rảnh, ngôi sao 19 tuổi thường đáp chuyến bay từ Anh về đây để thăm gia đình.

Mùa giải này, Adnan Januzaj đã ra sân 25 trận trong màu áo MU và đóng góp 3 bàn thắng. Tính riêng tại Premier League, ngôi sao 19 tuổi ra sân 18 trận.  

Theo Mai Linh (Theo Daily Star) (Khampha.vn)
sự kiện Adnan Januzaj