Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Không Persie MU chỉ là đội bóng trung bình

Nếu không có Persie, Quỷ đỏ thành Man chỉ xếp ở giữa BXH Premier League.

MU đang tỏ ra quá phụ thuộc vào van Persie. Đó là điều không thể phủ nhận. Các con số đã nói lên tầm ảnh hưởng của tiền đạo người Hà Lan lên Quỷ đỏ là quá lớn. Không có Persie, MU đã không thể có được vị trí số 1 trên BXH mà thay vào đó là 1 vị trí giữa bảng. Không có Persie, MU cũng đã bị đá văng khỏi đấu trường FA cup và không còn cơ hội mơ về 1 cú ăn 3 cuối mùa giải.

Cụ thể, nếu không có Persie thi đấu, MU sẽ chỉ có được 5 chiến thắng từ đầu mùa giải tại NHA và chỉ kiếm được 1 nửa số điểm so với hiện tại (52 điểm). Van Persie đã ghi được 16 bàn thắng và kiến tạo 6 đường chuyền thành bàn tại giải ngoại hạng. Thành tích đó giúp MU có được 17 chiến thắng, hòa 1 và thua 3, đạt tỷ lệ chiến thắng là 81%.

Không Persie MU chỉ là đội bóng trung bình - 1

Persie đang là "thần hộ mệnh" mang về những chiến thắng cho MU

Nếu bỏ đi số bàn thắng và số lần kiến tạo của Persie, tình thế sẽ hoàn toàn khác. MU khi đó sẽ chỉ có 5 chiến thắng, sẽ hòa 11 trận và thua tới 5 trận, đạt tỷ lệ chiến thắng chỉ là 23,8%. Nếu không có Persie, MU sẽ chỉ có được 26 điểm, xếp ngang hàng với những West Ham hay Norwich ở giữa BXH thay vì chễm trệ trên ngôi đầu và hơn Man City 7 điểm như hiện tại.

Ở vòng 3 cúp FA vừa qua, khi MU đang bị West Ham dẫn 2-1, Sir Alex đã buộc phải tung Persie vào sân và tiền đạo này đã tỏa sáng với 1 pha dứt điểm đẳng cấp để kiếm về 1 trận đá lại cho Quỷ đỏ. Rõ ràng Persie đang là hơi thở, là “thần hộ mệnh” đảm bảo cho những chiến thắng của MU. Nhưng để có thể vô địch NHA cũng như C1, MU sẽ cần đến sự tỏa sáng của cả 1 tập thể chứ không chỉ 1 mình Persie như hiện tại.

Van Persie xuất sắc chỉ sau Messi, Ronaldo

Đó là lời khẳng định của tiền vệ Joe Cole, người đang đầu quân cho West Ham. Theo cựu tiền vệ của Chelsea, Van Persie chính là cầu thủ xuất sắc thứ 3 thế giới, sau bộ đôi Messi - Ronaldo. Cole cho biết: "Nếu không có Messi và Ronaldo, van Persie sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Kỹ thuật và khả năng dứt điểm của anh ấy thật phi thường. Van Persie là một trong những cầu thủ đáng xem nhất và là đối thủ khó ngăn chặn nhất trên sân bóng."

Chia sẻ
DA (theo The Sun)
Báo lỗi nội dung