Hợp đồng HLV Park Hang Seo: Áp lực vì chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup 2023

Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 15:03 PM (GMT+7)

Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng về tin đồn VFF đặt chỉ tiêu ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc phải lọt vào đến chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc, một trong những điều khoản vừa được báo chí Hàn Quốc tiết lộ.

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

“Tôi không biết ai đã tiết lộ điều này với giới truyền thông. Tôi thực sự không biết chuyện gì đang diễn ra nữa. Ngay cả khi đó không phải là chỉ tiêu ông Park Hang Seo phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023 thì tại sao tin đồn đó lại xuất hiện vào lúc này?

Có thể, ai đó đã cố tình tiết lộ thông tin để họ dễ dàng kiểm soát mọi chuyện!? Nó tương tự như câu chuyện về tiền lương của ông Park được đẩy lên khi chúng tôi và VFF còn chưa ngồi với nhau để đàm phán hợp đồng mới.”

Đó là chia sẻ của người đại diện Lee Dong Jun với chúng tôi về thông tin mà tờ báo Sports Seoul đưa ngày 12/9 về điều khoản đặc biệt mà VFF đưa ra với HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới đang được đàm phán.

Hợp đồng HLV Park Hang Seo: Áp lực vì chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup 2023 - 1

Hợp đồng với HLV Park Hang Seo đang có nhiều thông tin trái chiều

Sports Seoul viết: “VFF đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện với ông Park Hang Seo là phải đưa ĐT Việt Nam tiến vào chung kết Asian Cup tiếp theo (năm 2023) như một điều kiện để gia hạn hợp đồng.

Vào chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc cũng chỉ làm được một lần trong 7 giải đấu gần nhất, còn Việt Nam chưa bao giờ đạt được. Một nguồn tin thân cận với Park cho biết, đây là một yêu cầu của một quan chức cấp cao VFF…”

Nói về thông tin kể trên, một lãnh đạo VFF cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa hề đề cập đến chuyện HLV Park Hang Seo phải đưa ĐT Việt Nam vào đến chung kết Asian Cup 2023. Nhiều khả năng, đối tác Hàn Quốc của VFF có sự nhầm lẫn về từ ngữ giữa “vào vòng chung kết Asian Cup 2023” và “vào trận chung kết Asian Cup 2023”.

Hợp đồng hiện tại của thầy Park với VFF sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020, tức sau khi vòng chung kết U23 châu Á 2020 kết thúc. VFF và người đại diện Lee Dong Jun của thầy Park từng ngồi lại với nhau để đàm phán hợp đồng mới hồi tháng 6/2019, nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất được nhiều điều khoản.

Dự kiến, hai bên tiếp tục nối lại đàm phán hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo vào tháng 10/2019, thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng hiện tại kết thúc cũng như trước khi ông thầy người Hàn Quốc cùng các ĐTQG Việt Nam bước vào nhiều trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 hay chuẩn bị cho “chiến dịch” SEA Games 2019.

Tuy vậy, người đại diện Lee Dong Jung chia sẻ rằng ông và HLV Park Hang Seo đang cảm thấy áp lực trước nhiều thông tin khác nhau về hợp đồng mới đang được đàm phán với VFF.

“Chúng tôi đang chịu rất nhiều áp lực. Một lần nữa, tôi khẳng định rằng mức lương của HLV Park Hang Seo chưa bao giờ là vấn đề lớn khi đàm phán hợp đồng. Trở ngại lớn nhất là những chỉ tiêu quá sức mà VFF đưa ra (tôi không thể tiết lộ cụ thể về các chỉ tiêu ấy được).

Chỉ tiêu phù hợp hơn với năng lực; các đội bóng mà ông Park huấn luyện được tổ chức tốt hơn; Park Hang Seo là một huấn luyện viên giỏi nên cuộc sống cơ bản của ông ấy ở Việt Nam phải tốt hơn hiện tại (cho đến bây giờ, ông Park làm sao sống khi ở trong căn nhà không có bếp?)…Đó mới là những gì chúng tôi mong muốn”, người đại diện Lee Dong Jun nói với chúng tôi.

Báo Hàn tiết lộ hợp đồng mới thầy Park: Sững sờ chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup

Xuất hiện thông tin đáng chú ý liên quan đến hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo.

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo