Hôm nay UEFA ra phán quyết với PSG: Siêu sao nín thở, sợ cấm C1

Thứ Ba, ngày 12/06/2018 00:08 AM (GMT+7)

Theo truyền thông Pháp, hôm nay - thứ Ba, 12/6 là “Ngày định mệnh” với PSG. Nhà vô địch nước Pháp có nguy cơ trở thành khán giả của Champions League mùa sau, cùng với đó là án cấm chuyển nhượng.

Video những màn trình diễn đẳng cấp của Mbappe

Một cuộc điều tra kéo dài suốt 9 tháng đã đi đến hồi kết. Và hôm nay, thứ Ba (12/6) có thể sẽ là ngày UEFA công bố kết quả của cuộc điều tra ấy. Đích đến của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu không gì khác ngoài PSG và những vi phạm của đội bóng nước Pháp liên quan đến đạo luật Công bằng tài chính.

Hôm nay UEFA ra phán quyết với PSG: Siêu sao nín thở, sợ cấm C1 - 1

PSG - nhà vô địch nước Pháp, có nguy cơ bị cấm thi đấu tại Champions League mùa sau

Theo tờ Le Parisien, cuộc điều tra độc lập do Cơ quan quản lý tài chính CLB châu Âu (ICFC) tiến hành trong 9 tháng đã qua. Thực ra kết quả của cuộc điều tra này đã có từ thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, đại diện của PSG không đến tham dự cuộc họp mà ICFC tổ chức, nên kết quả được trực tiếp gửi đến UEFA.

ICFC nhắm vào 3 thương vụ chuyển nhượng Neymar Junior, Kylian Mbappe và Yuri Berchiche. Theo cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, PSG đã sử dụng tổng cộng 417 triệu euro để có 3 tân binh này. Bản hợp đồng quảng cáo thế kỷ mà Neymar đã ký với nhà nước Qatar, trong vai trò người quảng bá hình ảnh cho chủ nhà World Cup 2022 không được coi là có giá trị.

Vì thế, số tiền chuyển nhượng 222 triệu euro để mua lại hợp đồng cho Neymar từ Barcelona bị tính cho PSG. Chưa hết, PSG ký hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt 180 triệu euro cho thương vụ Kylian Mbappe cũng không lách luật được UEFA. Vì thế ở mùa giải 2017/18, PSG bị cho là vi phạm đạo luật Công bằng tài chính vượt khung, với con số kỷ lục 417 triệu euro.

Hôm nay UEFA ra phán quyết với PSG: Siêu sao nín thở, sợ cấm C1 - 2

Mbappe và Neymar gặp "hạn nặng" vì PSG

Trong giai đoạn 2012 - 2015, PSG từng ký hợp đồng tài trợ trị giá giá 700 triệu euro với Quỹ đầu tư Qatari. Thế nhưng khi đó UEFA cũng bác bỏ tính thực chất của bản hợp đồng đó. Giờ đây bổn cũ soạn lại, người Paris dù trăm phương nghìn kế cũng không thoát được bàn tay sắt của UEFA.

Trong trường hợp đáng lo ngại nhất, PSG sẽ cùng lúc phải nhận 2 án phạt: Cấm thi đấu tại Champions League và giới hạn chuyển nhượng. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là thảm họa với các siêu sao của PSG. Mùa sau họ không thể tham dự Champions League - giải đấu mà mọi cầu thủ đều muốn chơi tại đó. Chưa hết, nếu PSG bị giới hạn - hoặc tệ hơn nữa là cấm mua thêm cầu thủ, thì họ sẽ không đời nào bán các ngôi sao của mình.

Như vậy, Neymar Junior chẳng đời nào đến được với Real Madrid, Kylian Mbappe cũng không thể đến PSG vì tiền đạo trẻ này vẫn đang chơi cho PSG trên danh nghĩa là bản hợp đồng cho mượn. Nhưng cũng theo ICFC, PSG thực tế đã thanh toán 180 triệu euro cho Monaco và Mbappe đã là người của nhà vô địch nước Pháp. Do vậy, Mbappe buộc lòng phải trở lại Monaco thi đấu mà không thể đến với một đội bóng mới nào khác.

Hôm nay UEFA ra phán quyết với PSG: Siêu sao nín thở, sợ cấm C1 - 3

Mbappe có thể phải trở lại Monaco

Tóm lại, thảm họa đang chờ đợi với PSG cũng như các siêu sao tại sân Công viên các Hoàng tử. Truyền thông Pháp sẽ liên tục cập nhật các diễn biến từ UEFA, phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra nếu như phía PSG không thể tìm cách “hoãn binh”.

Neymar ở PSG
Theo bạn Neymar sẽ thi đấu thành công hay thất bại ở PSG?

PSG cấm chuyển nhượng: Neymar hết đường đào tẩu & Lương khủng đón Ronaldo

Cuộc điều tra kéo dài 9 tháng củaUEFA nhắm vào PSG đã đi đến hồi kết.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019