HLV Uruguay bức xúc tố Suarez bị biến thành vật tế thần

Thứ Bảy, ngày 28/06/2014 13:45 PM (GMT+7)

HLV Oscar Tabarez đã bày tỏ sự bức xúc cao độ về án phạt FIFA dành cho Suarez.

Trong cuộc họp báo bất thường tại Maracana vào tối qua (27/6) do FIFA (LĐBĐ thế giới) tổ chức, HLV Oscar Tabarez đã đọc "bài diễn văn" dài tới 13 phút liên quan tới Luis Suarez, người vừa nhận án phạt cấm thi đấu 4 tháng của FIFA sau hành động cắn Chiellini.

"Với tư cách là huấn luyện viên, một giáo sư, cựu giáo viên, tôi xin trình bày lý thuyết về cái gọi là vật tế thần. Các bạn biết tôi đang muốn đề cập tới điều gì. Đó là án phạt cho người nào đấy đã có hành vi vi phạm, chứ không phải một tên tội phạm", ông Tabarez nói.

"Chúng ta đều biết về Suarez, không chỉ vì những án phạt mà cậu ấy phải nhận trong quá khứ mà còn về nhiều điều tốt đẹp khác. Tất nhiên, tôi không bao biện gì cả về sai lầm của Suarez, nhưng đây là án phạt quá nặng cho cậu ấy. Sau sự vụ này, liệu ai là người chiến thắng? Ai thua? Ai được hưởng lợi? Và ai bị hại?".

HLV Uruguay bức xúc tố Suarez bị biến thành vật tế thần - 1

HLV Tabarez bức xúc với án phạt dành cho Suarez

Thông qua đó, có thể hiểu rằng HLV Tabarez đã ám chỉ rằng FIFA biến Suarez thành vật tế thần trong công cuộc làm đẹp cho bóng đá, ngăn chặn những hành vi thiếu fair-play. Ngoài ra, chiến lược gia này cũng nhấn mạnh thêm án phạt nặng mà FIFA dành cho Suarez chịu sự tác động rất lớn từ truyền thông, đặc biệt là truyền thông Anh.

"Quyết định của FIFA chịu ảnh hưởng từ giới truyền thông. Suarez đã bị "đánh tơi tả" ngay sau trận đấu đó (Uruguay - Italia). Trong buổi họp báo, họ chỉ xoáy vào chủ đề này. Tôi không rõ các nhà báo, phóng viên ấy mang quốc tịch gì, nhưng tất cả đều nói tiếng Anh. Họ chỉ nói về sai lầm của cậu ấy mà không nghĩ về những gì cậu ấy làm được trong quá khứ".

Cũng thật dễ hiểu khi truyền thông Anh lại "tấn công" Suarez dữ dội đến vậy bởi chính tiền đạo này đã ghi 2 bàn vào lưới ĐT Anh, khiến Tam Sư tiến gần tới miệng vực rồi bị loại khỏi World Cup 2014.

HLV Uruguay bức xúc tố Suarez bị biến thành vật tế thần - 2

World Cup 2014 đã kết thúc với Suarez

Cuối buổi họp báo, HLV Tabarez kêu gọi các cầu thủ Uruguay hãy đoàn kết và lấy vụ việc của Luis Suarez làm cảm hứng để giành chiến thắng trước Colombia. Dứt lời, ông xin phép rời khỏi tiểu ban kỷ thuật của FIFA và không nói bất kì lời nào. Tuy nhiên theo hãng tin BBC, khi ông Tabarez ra khỏi phòng họp báo, cánh nhà báo Uruguay đã vỗ tay hoan hô nhiệt liệt.

Vào 3h rạng sáng mai 29/6 (giờ VN), Uruguay sẽ gặp Colombia ở vòng 1/8 mà không có sự phục vụ của ngôi sao sáng nhất Luis Suarez.

Video tổng hợp những pha cắn người đáng hổ thẹn nhất của Suarez:

Theo Nhật Quang (Theo DailyMail) (Khampha.vn)

sự kiện Suarez lại cắn người