HLV Park Hang Seo: Công Phượng là tiền đạo hay nhất Việt Nam

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 11:29 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo hết lời khen ngợi cậu học trò cưng Nguyễn Công Phượng trong ngày ra mắt CLB Incheon United ở Hàn Quốc.

Sáng ngày 14/2, CLB Incheon United của Hàn Quốc đã tổ chức buổi họp báo ra mắt tiền đạo Nguyễn Công Phượng với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ HAGL. Buổi lễ ra mắt của Công Phượng trong màu áo đội bóng K-League Classic có sự tham dự của đông đảo giới truyền thông Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo: Công Phượng là tiền đạo hay nhất Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin đến dự lễ ra mắt của Công Phượng ở Incheon United

Đặc biệt, HLV Park Hang Seo cũng góp mặt để chứng kiến ngày trò cưng Công Phượng chính thức khoác áo số 23 tại Incheon United. Đáng chú ý, khi thầy Park xuất hiện trong phòng họp báo cùng Công Phượng, lãnh đạo CLB Incheon United đã trân trọng mời HLV trưởng ĐT Việt Nam lên bàn chủ toạ để cùng giao lưu với truyền thông.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã khéo léo từ chối và muốn ngồi phía dưới cùng trợ lý Lee Young Jin lẫn người đại diện Lee Dong Jun. HLV trưởng ĐT Việt Nam muốn Công Phượng phải là nhân vật chính trong buổi sáng ngày 14/2 ở Incheon United chứ không phải ông.

Dù vậy, kết thúc cuộc họp báo ra mắt Công Phượng, HLV Park Hang Seo vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông Hàn Quốc. Nói về thương vụ Công Phượng đến thi đấu cho Incheon United ở K-League Classic, thầy Park không tiếc lời khen cậu học trò: “Công Phượng đã chứng minh cậu ấy là tiền đạo hay nhất của bóng đá Việt Nam.

Bây giờ, Công Phượng phải tiếp tục chứng minh điều ấy ở Hàn Quốc sau khi đầu quân cho Incheon United. Một sự khởi đầu hoàn toàn mới và cũng là thử thách mà Công Phượng cần vượt qua thời gian tới. Mỗi lần thảo luận với lãnh đạo VFF, tôi luôn khuyến khích các cầu thủ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu.

Ở ĐT Việt Nam lúc này mới chỉ có thủ môn Văn Lâm, tiền vệ Xuân Trường và Công Phượng được ra nước ngoài thi đấu. Nếu muốn phát triển lên đẳng cấp cao hơn nữa, tôi nghĩ cần nhiều hơn nữa cầu thủ Việt Nam thi đấu ở các giải đấu trình độ cao hơn.

HLV Park Hang Seo: Công Phượng là tiền đạo hay nhất Việt Nam - 2

HLV Park Hang Seo tin Công Phượng sẽ toả sáng ở Incheon United

Tôi rất vui khi Incheon United quyết tâm chiêu mộ Công Phượng ở thời điểm này. Công Phượng có khả năng ghi bàn tốt và chơi hiệu quả trong phạm vi hẹp. Tâm lý của Công Phượng rất vững vàng và tôi tin cậu ấy sẽ vượt qua thử thách này”, HLV Park Hang Seo nói.

Đáp lại tình cảm của HLV Park Hang Seo, Công Phượng nói lời cảm ơn ông thầy ở ĐT Việt Nam: “Bản thân tôi cùng các đồng đội đã học hỏi được rất nhiều điều về bóng đá Hàn Quốc thông qua HLV Park Hang Seo và HLV Lee Young Jin. Trong hơn 1 năm vừa qua, thầy Park và thầy Lee là những người luôn theo sát chỉ bảo tôi rất nhiều về chuyên môn.

Tôi đưa ra quyết định đầu quân CLB Incheon United sau khi tham khảo ý kiến và nhận lời khuyên từ thầy Park. Thực sự, tôi phải nói lời cảm ơn các thầy rất nhiều.”

Theo kế hoạch dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc kỳ nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc và trở lại Việt Nam vào ngày 18/2 để bắt đầu cuộc tuyển quân cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 3 tới. Chia sẻ thêm với báo chí Hàn Quốc, thầy Park cho biết ông chưa hề có ý định quay lại Hàn Quốc làm việc và hứa sẽ “chung thuỷ” với bóng đá Việt Nam.

Công Phượng đến Incheon United nhận lương ”khủng” thế nào ở Hàn Quốc?

Công Phượng nhận mức đãi ngộ khá hậu hĩnh khi gia nhập CLB Incheon United.

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)

sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam